Chuyển tới nội dung

Nên thành lập doanh nghiệp khi nào?

  Chúng ta nên thành lập doanh nghiệp khi nào? Yếu tố công nghệ có vai trò gì đối với doanh nghiệp? Tại sao nói công nghệ chính là yếu tố sống còn của doanh nghiệp thời nay?

  Số lượng công ty hoạt động tại Việt Nam là rất nhiều. Sự bùng nổ của giới trẻ trong việc khởi nghiệp cũng góp phần làm tăng số lượng công ty ở nước ta. Thế nhưng, cùng với sự gia tăng nhanh chóng đó thì số lượng công ty phải phá sản lên đến cả chục nghìn. Điều này cho thấy việc thành lập một công ty cho riêng mình không hề đơn giản.

  Nên thành lập doanh nghiệp khi nào?

  Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có đam mê, ước mơ khởi nghiệp và muốn tự sở hữu cho mình một công ty. Thế nhưng, để làm được điều đó, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ. Nếu không sẽ dẫn đến việc thất bại một cách nhanh chóng. Vậy hành trang đó là gì? Vào thời điểm nào chúng ta mới có thể thành lập công ty? Yếu tố công nghệ có góp phần gì trong việc này hay không? Đó là những câu hỏi mà chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp.

  Thời điểm thích hợp để thành lập doanh nghiệp cho mình

  Nên thành lập doanh nghiệp khi nào?

  Có rất nhiều mục tiêu mà bạn cần phải hoàn thành để có thể bắt đầu hình thành một công ty. Sự chuẩn bị cho những điều này là vô cùng thiết yếu. Vì chúng được xem như nền móng, tạo nên những bước đi vững chắc cho công ty của bạn sau này. Nên thành lập công ty khi nào?

  1. Ý tưởng kinh doanh – Sự am hiểu về ngành nghề

  Là điều kiện quan trọng để xác định công ty của bạn sẽ theo đuổi mục tiêu gì? Định hướng đó như kim chỉ nam sẽ dẫn lối cho công ty phát triển. Bạn sẽ phải tự hỏi bản thân rằng “công ty của bạn sẽ kinh doanh về lĩnh vực gì?”, “Sản phẩm của công ty là gì?”, “Loại hình dịch vụ gì? Kinh doanh như thế nào?”

  Có rất nhiều người đưa ra những ý tưởng đầy sáng tạo, mới mẻ và táo bạo. Điều đó cũng đã góp phần giúp cho công ty của họ phát triển. Thậm chí đi đầu xu hướng và tạo nên một bước ngoặt không thể ngờ. Ví như Itthipat Peeradechapan – cha đẻ của thương hiệu Tao Kae Noi đã lọt top 50 người giàu nhất Thái Lan, với sản phẩm snack rong biển.

  Chọn ý tưởng mới mẻ hay hợp xu thế?

  Ý tưởng kinh doanh - Sự am hiểu về ngành nghề

  Thế nhưng, chính những ý tưởng độc đáo và mới lạ này đã khiến cho một vài công ty không được đáp ứng như họ mong đợi. Vậy thì phải làm sao? Nếu không chắc chắn suy nghĩ và ý tưởng đó của bạn sẽ giúp công ty tạo được tiếng vang. Thì điều đầu tiên bạn cần làm, đó chính là hãy gạt bỏ nó đi và tạo cho mình một kế hoạch mới. Một kế hoạch về lĩnh vực mà bạn am hiểu sâu rộng và có chuyên môn về nó.

  Một gợi ý nho nhỏ đó là bạn có thể tạo cho mình một chiến lược ngành nghề phù hợp với những thứ mà con người đang ưa chuộng. Bởi vì điều đó đơn giản hơn cho công ty. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải am hiểu sâu rộng về ngành nghề và và lĩnh vực đó. Bởi nếu thị trường có thay đổi xu hướng thì do công ty sẽ không rơi vào tình trạng mất phương hướng.

  Do vậy, nên chọn ngành nghề kinh doanh mà chủ công ty có kiến thức sâu rộng hoặc có sự đam về về lãnh vực ngành nghề liên quan. Bởi kinh nghiệm và sự đam mê sẽ giúp công ty đứng vững hoặc biến hóa uyển chuyển theo sự thay đổi của thương trường. Và nên nhớ, hãy lên kế hoạch một cách chi tiết.

  2. Nguồn vốn – Khả năng tài chính

  Nếu nói ý tưởng để thành lập nên hướng đi cho công ty. Thì nguồn vốn là yếu tố đầu tiên mà công ty bắt buộc phải có trong việc hiện thực hóa ý tường đấy. Nếu công ty không có kế hoạch hoặc hướng đi phát triển rõ ràng. Thì không một ai muốn góp vốn vào cả. Có thể bạn sẽ nghĩ đến việc thu vốn từ người thân, bạn bè. Nhưng bạn nên nhớ rằng, nguồn vốn ấy rất dễ cạn kiệt nếu công ty liên tục gặp khó khăn. Thông thường trong thời gian đầu thành lập công ty. Điều này thường xảy ra một cách vô cùng phổ biến. Do đó, nếu vốn không đủ mạnh thì hoạt động của công ty có thể bị thất bại.

  Nên thành lập doanh nghiệp khi nào?

  Bạn có thể tham khảo thêm các mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay. Và chọn cho mình một loại hình phù hợp nhất với tình trạng của công ty hiện tại. Ví như mô hình kim tự tháp, mô hình đồng hồ cát…

  3. Năng lực điều hành quản lý

  Thời gian đầu, công ty cần rất nhiều chi phí mà lại chưa sinh lời. Chủ công ty rất dễ bị áp lực về kinh tế. Thế nên, họ thường nổi giận khi thấy nhân viên vi phạm nội quy hoặc lãng phí tài nguyên của công ty. Nhưng điều đó càng làm cho tình hình thêm xấu đi và không giải quyết được gì cả. Thậm chí cách xử sự đó của bạn còn ảnh hưởng đến mọi người, cũng như hiệu suất làm việc.

  Về vấn đề như thuê nhân sự kinh doanh, kế toán, sale… chủ công ty vẫn phải có kiến thức để hiểu được những gì nhân viên đang làm. Tuyệt đối không được mặc kệ họ tự xoay sở trong công việc của mình. Bởi khi doanh nghiệp gặp sự cố, người làm chủ sẽ không biết giải quyết từ đâu. Và thậm chí doanh nghiệp có thể gặp những rắc rối về mặt pháp lí. Chỉ vì người đứng đầu không am hiểu, không có kiến thức.

  4. Thời gian dành cho công ty

  Mở công ty riêng chỉ thích hợp khi bạn không vướng bận bất kì chuyện gì khác. Bởi vì điều đó khiến bạn có thể toàn tâm toàn lực xây dựng công ty của mình. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít thời gian để du lịch, giải trí hơn trước. Nhưng đừng quên, việc nào cũng có cái giá của nó. Nếu bạn muốn công ty phát triển thì phải hy sinh thời gian của mình và suy nghĩ cho công ty nhiều hơn.

  Cách sử dụng công nghệ là yếu tố sống còn của công ty thời nay

  Tại sao lại nói như thế? Bởi chúng ta đang sống trong thời đại 4.0. Là thời đại phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp sẽ giúp phát triển và có cơ hội mở rộng thị trường. Như việc áp dụng nó vào khâu dây chuyền sản xuất sản phẩm, sẽ mang lại năng suất cao hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian và cả chi phí nhân lực. Cùng với đó, chi phí giao thông vận tải và thông tin liên lạc sẽ giảm xuống. Hậu cần và chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ trở nên hiệu quả hơn, các chi phí thương mại được giảm bớt. Từ đó, thị trường của công ty sẽ được mở rộng.

  Cách sử dụng công nghệ là yếu tố sống còn của công ty thời nay

  Hoặc cũng có thể sử dụng các biện pháp truyền thông marketing. Cũng là một ứng dụng của công nghệ giúp công ty bạn kết nối và gần gũi với người tiêu dùng hơn. Sử dụng các mạng xã hội như facebook, instagram, youtube… là một giải pháp mà hầu hết công ty hiện nay đang áp dụng.

  Hiệu quả là vậy, thế nên các công ty bắt đầu áp dụng công nghệ và cạnh tranh nhau một cách gay gắt hơn trước. Có thể nói rằng, nếu một công ty không có yếu tố quan trọng này trong hoạt động kinh doanh của mình. Có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của công ty đó. Nhưng tuy nhiên, không thể nào ứng dụng công nghệ một cách tùy tiện được. Bạn phải sử dụng nó một cách thích hợp hoặc cần một giải pháp thiết kế thương hiệu kinh doanh online cho bạn. Mà kinhdoanhx chính là sự chuẩn xác nhất mà bạn đang tìm kiếm.

  Kinhdoanhx – Quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn miễn phí

  Kinhdoanhx cung cấp các dịch vụ:

  – Giới thiệu thương hiệu kinh doanh của bạn miễn phí trên hệ thống danh bạ kinh doanh của KinhdoanhX

  – Viết Bài content , PR chuẩn SEO chuyên nghiệp – TẠO VIDEO HỒ SƠ NĂNG LỰC qua đó kéo léo marketing, PR thương hiệu công ty trên TOP đầu trang tìm kiếm Google. 

  – Lên kế hoạch khởi tạo, chăm sóc Website chuẩn SEO chuyên nghiệp 

  – Ứng dụng công nghệ Marketing Đa nền tảng – Facebook – Google – Youtube để nhiều người biết đến Thương hiệu hơn

  Liên hệ với chúng tôi

  Email: kinhdoanhX@gmail.com 

  Nhắn tin: https://www.messenger.com/t/kinhdoanhX

  Website: https://kinhdoanhx.com 

  Nên thành lập doanh nghiệp khi nào?