Chuyển tới nội dung

Có mấy loại hình thức quảng cáo google?

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google? Bạn hiểu gì về mô hình dịch vụ quảng cáo google?Mức độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet hiện nay là một điều mà không ai có thể phủ nhận. Để khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp của bạn. Biết được những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho người tiêu dùng. Độ phổ biến mạnh mẽ và vượt bậc của các dịch vụ quảng cáo google như là một hiện tượng quen thuộc ngày nay. Có thể đưa doanh nghiệp, công ty của bạn lên một tầm cao mới. Được nhiều người biết đến hơn chỉ trong một khoảnh khắc.

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google?

  Có thể nói rằng, nếu doanh nghiệp bạn không sử dụng chúng. Hoặc nếu có, nhưng lại sử dụng theo một phương thức sai lầm. Sự canh tranh của bạn đối với các thương hiệu cùng lĩnh vực khác sẽ sa sút một cách trầm trọng. Quảng cáo google thật sự có sức mạnh lớn như thế. Vì vậy, trong thời đại 4.0 này, bạn cần phải tận dùng nó một cách triệt để.

  Lợi ích của nó mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp như vậy. Thế nên, bây giờ chúng ta hãy cùng đào sâu hơn về quảng cáo google. Bạn đã hiểu quảng cáo google là gì hay chưa? Có mấy loại hình thức quảng cáo google? Các tiêu chí đánh giá hiệu quả Hãy cùng kinhdoanhx tìm hiểu kĩ càng hơn về những vấn đề trên nhé!

  Đi tìm hiểu về loại hình dịch vụ quảng cáo google

  Quảng cáo google là gì? Định nghĩa

  Quảng cáo Google chính là một hình thức quảng cáo mà bạn sẽ phải trả tiền để có thể sử dụng được loại dịch vụ này. Bạn sẽ mua những quảng cáo bằng hình ảnh hiển thị hoặc chữ trên các kết quả tìm kiếm. Hoặc các trang website do các đối tác Google cung cấp.  Các hình thức quảng cáo Google Adwords thường khá đa dạng. Bao gồm nhiều loại hình như: Quảng cáo Google Adwords Search, quảng cáo video trên Website và Youtube, Google Display Network, quảng cáo Moblie App (quảng cáo ứng dụng),…

  Chạy quảng cáo google sẽ giúp cho trang web của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm của google. Dĩ nhiên, nếu bạn đầu tư đúng cách, dịch vụ này sẽ đưa trang website của bạn lên top tìm kiếm.

  Quảng cáo google chỉ áp dụng trên điện thoại thông minh (smartphone), laptop, máy tính. Hay nói cách khác, chính là chỉ xuất hiện trên các công nghệ cao. Đối với tivi thì nó thuộc một phạm trù khác mà chúng ta sẽ không đề cập đến ở đây. Có thể nói rằng, ngày nay ai cũng có trên tay một chiếc điện thoại, sở hữu cho mình một cái latop. Thế nên, việc các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo google chính là có thể tiếp cận được người tiêu dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

  Các hình thức quảng cáo Google gồm bao nhiêu loại?

  1. Quảng cáo Google Adwords Search

  Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ phải trả phí để được hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên google. Tất cả đều thông qua việc bạn lựa chọn những từ khoá. Sử dụng mô hình quảng cáo Google Adwords này, bạn sẽ chỉ phải trả phí khi có những khách hàng ghé vào website của bạn.

  Khi bạn bắt đầu sử dụng loại hình Quảng cáo Adwords này. Website của bạn sẽ được google đưa lên các vị trí đầu bảng của kết quả tìm kiếm. Chính điều này sẽ giúp dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu của bạn tiếp cận tới khách hàng theo một phương thức nhanh nhất có thể. Đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần tìm dựa theo từ khóa tìm kiếm.

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google?
  Quảng cáo Google

  Google Adwords cho phép thông điệp quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng khách hàng. Bằng việc hiển thị trang web của bạn ngay khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

  Ngoài ra, loại quảng cáo này còn nổi trội với ưu điểm hiển thị nhanh. Chỉ sau 5 phút khi bạn cài đặt và phê duyệt. Mẫu quảng cáo của bạn sẽ chính thức trình làng khi khách hàng tìm kiếm. Điều này góp phần nâng cao uy tín doanh nghiệp. Đồng thời tận dụng cơ hội thành công tiếp cận khách hàng một cách triệt để.

  2. Quảng cáo Google Adsense

  Khác với Quảng cáo Google Adwords đã nêu như trên. Một số người vẫn còn lầm lẫn giữa hai hình thức này. Quảng cáo Google Adsense là nền tảng mà bạn sử dụng quảng cáo của Google hiển thị trong trang web của bạn. Khi ai đó nhấp chuột vào một quảng cáo được hiển thị trên trang mà bạn điều hành. Bạn sẽ được trả một phần tiền của những gì các nhà quảng cáo Adwords trả. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng là Google Adsense là quảng cáo cho những nhà quảng cáo khác muốn quảng bá sản phẩm của họ trên internet.

  3. Quảng cáo Google Shopping

  Đây là loại hình phù hợp với những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Nó cung cấp đầy đủ các thông tin về giá thành, sản phẩm và cả thông tin của doanh nghiệp. Giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc cửa hàng của bạn.

  Bạn chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong hai hành động dưới đây với quảng cáo của bạn:

  1. Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang web của bạn.
  2. Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn đến trang được lưu trữ bởi Google cho khoảng không quảng cáo của bạn.

  4. Quảng cáo Youtube

  Đối với loại mô hình Quảng cáo Youtube. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện qua các banner ở góc bên phải và trong video. Khi khách hàng xem video trên youtube hay khi khách hàng tìm kiếm trên trang youtube. Khi đó video youtube của bạn sẽ được hiện lên vị trí hàng top của kết quả tìm kiếm.

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google?

  Với hàng tỷ lượt xem mỗi ngày trên ứng dụng youtube.Việc tiếp cận những khách hàng tiềm năng trong tương lai là điều cực dễ. Việc của bạn chỉ cần tư vấn khách hàng để họ có thể mua sản phẩm của bạn

  5. Quảng cáo Mobile App

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google?

  Cũng tương tự như Quảng cáo Adsens. Đối với loại hình này, Quảng cáo Mobile App sẽ giúp quảng cáo banner của bạn xuất hiện khi người dùng sử dụng các ứng dụng hoặc chơi game trên Google Play. Đây cũng là trường hợp quen thuộc nhất đối với người dùng công nghệ smartphone hiện nay. Thích hợp giúp quảng cáo các sản phẩm về công nghệ, các ứng dụng trên điện thoại. Hoặc các đồ dùng tiện ích khác.

  Tiêu chí đánh giá hiệu quả khi quảng cáo Google?

  1. Xây dựng Website chất lượng

  Trước khi thực thi chiến dịch quảng cáo. Điều quan trọng cần làm đầu tiên đó là xây dựng một website chất lượng. Nếu khách hàng của bạn click vào một trang web với thiết kế vô cùng lộn xộn. Tiêu đề chính của trang lại không có thông tin chi tiết. Điều này sẽ dẫn đến sự mất thiện cảm cho khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và đoán xem, họ sẽ chẳng bao giờ quay lại nữa. Đừng nói chi đến tin tưởng vào dịch vụ và sản phẩm của bạn.

  Trang Web của bạn cần hội tụ với đầy đủ các thành tố quan trọng như sau:

  – Giới thiệu cụ thể, với lượng thông tin thật chi tiết về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn.

  – Sản phẩm có sự giới thiệu rõ ràng chi tiết, bao gồm cả giá cả. Hình ảnh phong phú rõ nét và mang tính chân thật.

  – Thể hiện sự uy tín của công ty bằng các cam kết.

  – Phương thức bán hàng, hình thức giao dịch, thanh toán rõ ràng, cụ thể, chi tiết.

  – Làm sản phẩm của mình thật nổi bật với các ưu điểm so với đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

  Một website có chất lượng, uy tín sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến trang đích mà quảng cáo bạn đang hướng đến. Khi đó, sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo Google Adwords thông qua: Điểm chất lượng từ khóa tăng cao: Sự kết hợp chặt chẽ giữa từ khóa và mẫu quảng cáo cũng như chất lượng trang đích là điều kiện để điểm chất lượng từ khóa cao.

  – Giảm giá thầu (giá mỗi cú click thấp)

  – Tác động đến khách hàng tốt: những vị trí cao kết quả tìm kiếm

  -> Quảng cáo của bạn được xếp với thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm:

  Xếp hạng quảng cáo = Điểm chất lượng x Giá thầu CPC

  2. Chiến lược từ khóa hiệu quả

  – Nếu bạn đang sở hữu một ngân sách lớn. Hãy nhắm tới mục tiêu nhận diện thương hiệu: Chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao. Sẽ tạo nên mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm. Dẫn đến số click vào quảng cáo của bạn tăng lên. Khách hàng nhận diện thương hiệu tốt. Và bạn sẽ đạt được mục đích cũng như mục tiêu quảng cáo.

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google?

  – Nếu bạn đang sở hữu một ngân sách hạn hẹp. Hãy nhắm thẳng đến các từ khóa. Các từ khóa đó là gì? Chính là tên sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Người dùng sẽ tìm kiếm đúng vào sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo. Đây là cách làm chủ yếu đánh đúng vào trọng tâm. Giúp bạn giảm thiểu được một số ngân sách. Nên nhớ rằng, bạn cần phải chọn cho mình một từ khóa thật hợp lí.

  Liên hệ Kinhdoanhx – Dịch vụ PR chuẩn SEO chuyên nghiệp

  Email: kinhdoanhX@gmail.com 

  Nhắn tin: https://www.messenger.com/t/kinhdoanhX

  Website: https://kinhdoanhx.com 

  Có mấy loại hình thức quảng cáo google?