Chuyển tới nội dung

Điểm danh các cách bảo quản sắt thép bền lâu ở Hải Phòng

  Điểm danh các cách bảo quản sắt thép bền lâu ở Hải Phòng. Trong các công trình xây dựng sắt thép là vật liệu không thể thiếu để giúp công trình của bạn được kiên cố tốt hơn. Để có cách bảo quản sắt thép bền lâu thì cần phải nắm những kiến thức sau.

  Cách bảo quản sắt thép cho những sản phẩm không chất lượng sẽ khó hơn

  Sắt thép xây dựng nếu bảo quản không tốt sẽ gây nên những hiện tượng như gỉ, sét, cong làm giảm chất lượng ban đầu của nó. Đặc biệt, khi mua bạn cũng nên quan tâm đến chọn sản phẩm nào tốt, nếu sản phẩm đó không chất lượng, chỉ một thời gian sẽ xảy ra các tình trạng oxy hóa. Gây tổn thất nặng nề. Nhưng làm sao để chọn được sắt thép tốt?

  •   Thứ nhất, bạn có thể phân biệt từ mắt nhìn bên ngoài như màu sắc. Các loại sắt thép thật thường có màu xanh đen còn loại kém chất lượng thường có màu xanh đậm. Tuy hai màu cũng gần hơi giống nhau nhưng nếu so sánh gần bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là hàng chất lượng. Tùy theo chất lượng mà có cách bảo quản sắt thép khác nhau
  •  Thứ hai, các đường xoắn trên thân sắt thép cũng là một dấu hiệu để bạn phân biệt. Thường thì các loại sắt thép có đường xoắn nổi rõ lên hơn và hau đường dọc của thân có kích thước bằng đường xoắn trên thân.
  • Thứ ba, ở trên bề mặt của sắt thép sẽ nhẵn và phẳng hơn các loại kém chất lượng khi bạn sờ và sẽ có cảm giác trơn láng.
  • Thứ tư, các nếp trên thân. Rất ít khách sẽ để ý đến vì thông thường thép thật sẽ không bị mất màu ở nếp gấp và không dễ bị nứt màu.

  3 Cách bảo quản sắt thép bền lâu

  Làm sao có thể tạm ngưng công trình đang thi công một khoảng thời gian. Mà nguồn vật liệu không bị tác động bởi thời tiết.

  1/Phun sơn bề mặt

  Điểm danh các cách bảo quản sắt thép bền lâu 1

  Ở ngoài trời việc phun sương lên bề mặt sắt thép giúp sắt thép tránh bị oxy hóa bởi thời tiết. Phun sương lên bề mặt thường được áp dụng đối với những loại máy móc. Trang thiết bị. Đối với sắt thép tốt hơn nên được bảo quản môi trường bên trong không có mưa nắng tác động.

  2/Bao phủ bằng lớp bạt kín

  Để bảo vệ vật liệu không bị ảnh hưởng xấu và sắt thép của bạn không bị gỉ sét. Thì nên dùng những tấm bạt bao bọc xung quanh tất cả sắt thép khi để ngoài trời. Làm điều này, những tác nhân nắng mưa cũng không tác động nhiều đến chất lượng sản phẩm. Đây cũng chính là cách bảo quản sắt thép được nhiều người áp dụng nhất. Để tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện.

  Điểm danh các cách bảo quản sắt thép bền lâu 2
  Điểm danh các cách bảo quản sắt thép

  3/Xử lý qua công nghệ hiện đại

  Hiện nay với kĩ thuật tiên tiến phát triển. Ở nước ngoài cũng như Việt Nam sử dụng một số công nghệ hiện đại. Những công nghệ này, có ứng dụng cao cho ra đời những sản phẩm sắt thép xây dựng. Có khả năng chống oxy hóa. Chống rỉ sét do được xử lý qua hóa chất giúp các doanh nghiệp dễ bảo quản hơn.