Chuyển tới nội dung

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết với Amazon

  Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết với Amazon. Amazon là trang TMĐT khá nổi tiếng và đã quá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở nước ta. Tuy nhiên, Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết với Amazon là như thế nào và phải thực hiện ra sao là điều mà nhiều người vẫn còn mù mờ, chưa nắm rõ thông tin. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

  Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết với Amazon

  Amazon là trang bán lẻ hàng đầu thế giới với kho hàng hóa đa dạng, khổng lồ gồm nhiều mặt hàng khác nhau để người mua có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Để mở rộng thị trường và thu hút các thành viên, Amazon luôn đưa ra nhiều chiến lược tiếp thị khá thông minh, một trong số đó là Tiếp thị liên kết với Amazon – Affiliate marketing Amazon. Affiliate Marketing hoạt động chủ yếu dựa trên nền tảng internet, sẽ có một website đóng vai trò quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác.Khi bán được hàng, chủ nhân của những web này sẽ nhận hoa hồng 4% – 10% tùy vào sản phẩm và số lượng mặt hàng mà bạn đã bán được mỗi tháng.

  Khá nhiều người đang tham gia hình thức tiếp thị liên kết này vì nhiều lợi ích như:

  – Người bán không cần sở hữu dịch vụ, sản phẩm, chỉ cần lấy đường link và mang quảng bá sao cho càng nhiều khách hàng tiềm năng biết đến nhiều càng tốt.

  – Bạn chỉ cần bán được hàng mà không phải quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng, thanh toán hay chuyển hàng

  – Bạn có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ

  – Được hưởng mức hoa hồng cao, thanh toán đúng ngày, không sợ bị lừa

  Affiliate marketing Amazon bao gồm những thành phần nào?

  Marketing liên kết bao gồm bốn thành phần:

  Người quảng cáo (Advertiser): các Đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm. Dịch vụ kinh doanh cần được quảng cáo để khách hàng biết đến nhiều hơn.

  Đối tác (Publisher) : Chủ của các trang web và là người nhận hoa hồng từ Advertiser. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức quảng cáo như email marketing. Đăng tải trên website, blog, tiếp thị qua mạng xã hội, qua các trang chia sẻ video miễn phí…

  Mạng Affiliate Marketing ( Market place hoặc Affiliate Network):

  Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner. Theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá. Giúp thu tiền và trả hoa hồng cho hai bên.

  Người dùng cuối cùng (User) : Họ chính là những người mà quảng cáo nhắm đến để đưa ra quyết định. Có nên mua sản phẩm hay không vào giúp tạo thu nhập cho các Publisher.

  Amazon đã quá nổi tiếng, số lượng người biết đến cũng rất nhiều. Chính vì vậy việc tiếp thị liên kết với Amazon. Thường dễ hơn nhiều so với các trang khác. Tuy nhiên, không phải muốn làm Publisher là dễ. Bạn đòi hỏi phải có vốn tiếng Anh nhất định vì lượng khách hàng của Amazon đông. Khắp nơi trên thế giới do đó. Bạn phải có Site tiếng anh hoặc làm Niche Site tiếng anh thì tỷ lệ bán được hàng mới cao.

  Các quy định của Amazon khá khắt khe. Do đó các tài khoản mới vừa đăng kí rất dễ bị band nick nếu bị mắc lỗi. Mức hoa hồng của Amazon cũng không quá cao. Thường trả hoa hồng theo công thức lũy tiến, nghĩa là bán được càng nhiều thì số hoa hồng càng cao. Do đó người tham gia phải không ngừng cố gắng nếu không muốn bị tụt lại.

  Được phát triển từ năm 1996 đến nay. Affiliate Marketing đã có khá nhiều đóng góp cho sự phát triển của Amazon. Nếu muốn kiếm thêm thu nhập, đây chính là một lĩnh vực mà bạn có thể thử sức.