Chuyển tới nội dung

Ưu nhược điểm của facebook marketing

  Ưu nhược điểm của facebook marketing có thể bạn chưa biết. Trước khi trả lời cho câu hỏi ưu nhược điểm của facebook marketing thì tôi xin đưa ra một số liệu thống kê như sau :

  • Hiện nay Việt Nam là đất nước đứng số 7 về số lượng người sử dụng facebook 
  • Số người sử dụng facebook ngày càng tăng cao trong đó có cả người lớn tuổi sử dụng , hầu hết mỗi người đều có ít nhất cho mình 1 tài khoản facebook.

  Dựa vào những con số trên ta có thể thấy được facebook marketing đang trở thành mỏ vàng cho những ai đang muốn kinh doanh.  Vậy facebook marketing là gì ? Ưu nhược điểm của facebook marketing là gì ? 

  Facebook marketing là gì ?

  Facebook marketing là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, kích cầu, quảng bá sản phầm dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

  Ưu nhược điểm của facebook marketing

  Ưu điểm :

  Đem lại hiệu quả cao : Facebook không khác gì một cộng đồng người Việt Nam thu nhỏ. Nhìn vào số lượng người sử dụng facebook thì ta có thể thấy. Nếu như bạn chỉ cần tiếp cận được 1% trong tổng số những ngưới sử dụng. Facebook thì sẽ cho kết quả thế nào chưa?

  Lan truyền thông tin tốt : sức ảnh hưởng của cộng đồng mạng là vô cùng lớn. Chỉ một thông tin cuốn hút bạn có thể thu về số lượng người quan tâm vô cùng lớn.

  Đơn giản: Việc tạo lập và bán hàng trên facebook đơn giản hơn rất nhiều. So với việc bạn sử dụng website hay như những kênh truyền thông khác ,

  Chủ  động hơn trong tiếp cận khách hàng: Khác với hình thức quảng cáo google ads chỉ khi khách hàng có nhu cầu mới tìm tới bạn. Còn với facebook bạn sẽ là người dẫn dắt cuộc chơi.

  Dễ dàng tìm đến khách hàng: Với facebook bạn có thể tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, trình độ văn hóa . Vị trí….theo từng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

  Nhược điểm :

  Tính cạnh tranh cao: Ngày nay facebook đã trở thành kênh truyền thông chính. Của hầu hết các doanh nghiệp do đó độ cạnh tranh sẽ cao hơn.

  Chính sách quảng cáo : Facebook liên tục thay đổi thuật toán nhằm đem đến những giá trị tốt nhất. Cho khách hàng vì thế chính sách quảng cáo của facebook ngày càng khắt khe hơn . Nếu như bạn vi phạm chính sách của facebook. Bạn sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo hoặc khóa fanpage

  3. Có những kênh facebook markerting nào ?

  Bạn có thể kiếm tiền trên facebook qua các kênh:fanpage, facebook cá nhân, group . Tùy vào mục tiêu sản phẩm bạn có thể lựa chọn cho mình kênh bán hàng phù hợp.

  Lời kết : Qua bài viết bạn đã hiểu facebook marketing là gì ? Cũng như ưu nhược điểm của  facebook marketing rồi phải không nào .

  Chúc bạn kinh doanh thành công !