Chuyển tới nội dung

XU HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ HÀNG

  Xu hướng hoạt động của nhà hàng. Cũng giống như thời trang, ngành kinh doanh nhà hàng cũng có các xu hướng và mốt thời thượng chảy theo dòng thời gian như những nữ bồi bàn trượt trên những chiếc giày trượt để phục vụ khách hàng vào những năm 1950 hay phong cách thể thao và băng đeo đầu vào những năm 2000. Tuy nhiên, có một số xu hướng nhà hàng không bao giờ lỗi mốt như tiết kiệm chi phí và an toàn thực phẩm. Hay một số xu hướng mới hơn, bao gồm các món ăn đặc sản hay truyền thông xã hội – cả hai xu hướng này đều không có biểu hiện nào là sẽ sớm biến mất.

  Xu hướng hoạt động của nhà hàng

  Thực hiện các chương trình giảm giá và phiếu giảm giá

  xu-huong-hoat-dong-nha-hang

  Dù có suy thoái kinh tế hay không, thì khách hàng luôn luôn yêu thích được “trả giá”. Và mặc dù nền kinh tế đang dần hồi phục trở lại, người tiêu dùng có thể sẽ không bao giờ được thoải mái với tiền của họ như  trong hai mươi lăm năm qua. Trong khảo sát của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia của Mỹ (NRA) năm 2011, 38% các đầu bếp được hỏi đến trong cuộc khảo sát đã chỉ ra việc cung cấp các chương trình giảm giá hay phiếu giảm giá có giá trị như một trong những chiến lược thành công nhất trong việc duy trì và xây dựng nhà hàng.

  Truyền thông xã hội cho Nhà hàng

  xu-huong-hoat-dong-nha-hang-1
  Xu hướng hoạt động của nhà hàng

  Nếu nhà hàng của bạn chưa có tảng Facebook hay Twitter. Thì có lẽ bạn sẽ sớm muốn đăng kí một trang như vậy. Các phương tiện truyền thông xã hội dựa trên việc quảng cáo. Các nhà hàng đang phát triển và thay đổi mạnh mẽ. Càng ngày càng có nhiều người chọn internet là nơi để tìm kiếm những địa điểm ăn ngon. Và nếu người ta google nhà hàng của bạn thì điều gì sẽ hiện ra?

  Ngoài những thứ như tên nhà hàng, địa chỉ và số điện thoại. Thì cũng có hàng loạt các trang web dành riêng cho các khách hàng đánh giá. Về các nhà hàng trong đó chắc chắn có cả nhà hàng của bạn. Hãy làm quen với hồ sơ trực tuyến của nhà hàng của bạn. Và bắt đầu xây dựng một chiến dịch tiếp thị để nâng cao nó. Các trang web tiếp thị xã hội như Facebook hay Twitter cho phép bạn có thể quảng bá sản phẩm. Sự kiện và tiếp cận đối tượng các đối tượng trong cùng khu vực một cách miễn phí!

  Các xe tải thức ăn

  xu-huong-hoat-dong-nha-hang-2

  Đứng vị trí số một trong những xu hướng hoạt động HOT nhất cho năm 2011. Theo NRA, là xe chở thực phẩm di động và các nhà hàng pop-up. (những nhà hàng có thể “mọc lên” vào một ngày đẹp trời nào đó rồi bất ngờ biến mất vài ngày sau đó). Một xe tải thức ăn đòi hỏi các chi phí ban đầu thấp hơn một nhà được xây dựng từ gạch. Và vữa thông thường, nó rất lý tưởng cho những người muốn tự mình mở một nhà hàng riêng. Hoặc, nếu bạn đã sở hữu một nhà hàng. Việc có thêm một chiếc xe tải thực phẩm cũng là một cách khác để tiếp cận khách hàng.

  Tính bền vững và thực phẩm tại địa phương

  xu-huong-hoat-dong-nha-hang-3

  Mua một nhà hàng và phát triển những món ăn đặc trang của riêng mình. Là những xu hướng hàng đầu nằm trong top mười xu hướng HOT nhất theo NRA. Người tiêu dùng đang ngày càng nhận thức được những món ăn mà họ ăn. Được bắt nguồn từ đâu và việc có được các thực phẩm địa phương trong thực đơn của bạn. Sẽ là một cách tuyệt vời để tận dụng các xu hướng hiện tại cũng như giúp đỡ những người nông dân địa phương. Nhiều nhà hàng không mua những thực phẩm địa phương. Mà chọn cách tự mình sản xuất. Những nhà hàng với các khu vườn (trên tầng thượng, vv …) đã được chọn là xu hướng hấp dẫn với 18% đầu bếp. Tuy nhiên, nếu bạn không có không gian hoặc điều kiện để tự trồng rau cho nhà hàng của mình. Thì vẫn còn rất nhiều nông dân sẵn sàng làm công việc này.

  Sự quan tâm tới sức khỏe cộng đồng

  xu-huong-hoat-dong-nha-hang-4

  Hơn bao giờ hết, các nhà hàng hiện nay đang bị áp lực phải tạo ra những bữa ăn lành mạnh. Với khẩu phần nhỏ hơn. Người Mỹ đang thừa cân và bị ám ảnh bởi căn bệnh mãn tính như tiểu đường. Để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Nhiều nhà hàng hiện nay đang cung cấp khẩu phần ăn nhỏ hơn. Và thay đổi các món ăn trong thực đơn của họ thành những thực phẩm lành mạnh hơn. Ngay cả thực đơn dành cho các em nhỏ cũng vậy, chúng đang được thay đổi theo hướng lành mạnh hơn.