Chuyển tới nội dung

Phong cách kiến trúc Gothic thời kỳ đầu

  Phong cách kiến trúc Gothic thời kỳ đầu. Phong cách kiến trúc Gothic đã xuất hiện ở Anh từ 800 năm trước. Đó là một phong cách xây dựng táo bạo, những công trình bằng đá cao và tráng lệ bằng cách sử dụng mái nhọn thay vì mái vòm, rồi đến họa tiết hình phức tạp, cửa sổ khổng lồ làm bằng kính màu. Một phong cách kiến trúc mới gọn nhẹ và tràn đầy ánh sáng.

  Phong cách Gothic thời kỳ đầu
  Phong cách Gothic thời kỳ đầu

  Tuy nhiên, phong cách Gothic không chỉ được thể hiện ở những tòa nhà, nó còn là thứ định hình suy nghĩ của con người, thiên chúa ở trên cao, nhân loại ở dưới thấp và ngày phán xét sẽ đến trong một tương lai không xa. Đó là cách để định nghĩa thế giới, kết hợp cả tâm linh và hiện thực. Có vẻ như nó là hiện thân cho sự ổn định và tính liên tục. Tuy nhiên, thời kỳ này lại là thời kỳ hỗn loạn nhất trong lịch sử nước Anh, thời kỳ của cuộc nội chiến, vụ ám sát hoàng đế và cái chết đen.

  Bệnh dịch hạch đã giết hại 1/3 giáo dân cơ đốc và 1/10 nước Anh. Đây cũng là lúc cuộc cách mạng Gothic đạt đến tầm cao mới, nó đã trở thành phong cách chung của cả quốc gia, làm lu mờ những nước châu Âu còn lại và tạo ra một định nghĩa mới về chủ quyền dân tộc, lòng yêu nước tại Anh.

  Nghệ thuật và kiến trúc Gothic đã biến nước Anh thời trung cổ từ một vùng trũng của châu Âu trở thành một quốc gia đứng đầu thế giới cả về phong cách lẫn sức mạnh…Phong cách kiến trúc Gothic thời kỳ đầu