Chuyển tới nội dung

Những tiềm năng phát triển du lịch của Hải Phòng

  Những tiềm năng phát triển du lịch của Hải Phòng. Hải Phòng là đầu mối giao thông quan trọng, là một trong những trung tâm du lịch biển lớn của khu vực miền Bắc và của cả nước. Hải Phòng có nhiều điều kiện để phát triển ngành du lịch, là vùng đất lâu đời với nhiều truyền thống văn hóa, lịch sử, lễ hội quan trọng cũng như là nơi có nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú gắn liền với biển và tài nguyên sinh thái. Du lịch Hải Phòng đang được định hướng để phát triển thành một trung tâm du lịch của vùng duyên hải Bắc Bộ.

  Những tiềm năng để phát triển nền du lịch Hải Phòng

  Điều kiện tự nhiên

  Hải Phòng có vị trí khá thuận lợi khi nằm ở cửa ngõ phía đông bắc trên lưu vực đồng bằng sông Hồng. Du lịch Hải Phòng từ lâu đã trở thành một điểm đến đặc biệt với du khách nhờ hình ảnh của những khu phố cũ kĩ nằm soi mình bên dòng sông Cấm hay những những con đường rợp bóng hàng cây phượng vĩ rực đỏ một biểu tượng đặc trưng của thành phố Hải Phòng.

  Những tiềm năng phát triển du lịch của Hải Phòng

  Ngoài ra, du lịch Hải Phòng còn có đường bờ biển dài hơn 125 km với địa hình khúc khuỷu, quanh co, có nhiều đảo. Hang động đá vôi tuyệt đẹp và những bãi tắm tự nhiên với cát trắng mịn màng. Hay những cửa sông lớn, điểm kết thúc của các nhánh sông lớn của miền Bắc như Bạch Đằng. Văn Úc, Cấm, Thái Bình, Lạch Tray tạo ra những cảnh quan tuyệt đẹp thuận tiện để phát triển du lịch.

  Phát triển du lịch Hải Phòng

  Không có những vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn như Hà Nội hay sôi động. Náo nhiệt như Thành phố Hồ Chí Minh. Hải Phòng có những sắc thái riêng không thể lẫn với bất kỳ thành phố nào khác trên cả nước. Nếu du khách đang có mong muốn tìm hiểu về cuộc sống đặc trưng của con người miền Bắc. Thì hãy đến với Hải Phòng để tận mắt chiêm ngưỡng thêm về nền văn minh. Lúa nước đặc trưng vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng hay tìm hiểu những ảnh hưởng của sự đồng hoá nét Châu Âu. Trong phong cách kiến trúc của thành phố Hải Phòng. Ngoài ra, khi đến với du lịch Hải Phòng du khách còn có cơ hội đến với thiên đường của du lịch sinh thái biển. Để hòa mình với thiên nhiên. Đồng điệu cùng với nhịp thở của núi rừng ở khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà. Và di sản thiên nhiên thế giới vịnh Lan Hạ.

  Nhắc đến việc phát triển du lịch trong nước trong những năm gần đây. Không thể bỏ qua sự đóng góp của hệ thống các điểm du lịch ở Hải Phòng. Tiêu biểu trong đó phải kể đến bán đảo Đồ Sơn và quần đảo Cát Bà. Các khu di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Trong lòng người dân địa phương và du khách như Tràng Kênh, núi Voi,…

  Du lịch Hải Phòng

  Ngoài ra, với hàng trăm Đình, Đền, Chùa, Miếu cùng với những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hoá. Thì có thể nói Hải Phòng là một vùng đất có truyền thống văn hoá. Lịch sử lâu đời và là thành phố có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch một cách toàn diện và bền vững.

  Với vị trí địa lý và hệ thống giao thông quan trọng. Thuận lợi và tiềm năng tài nguyên phong phú cả tự nhiên và nhân văn. Đã và sẽ làm cho Hải Phòng trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Thúc đẩy Hải Phòng nhanh chóng trở thành một trong những trọng điểm. Du lịch hấp dẫn ở vùng ven biển miền Bắc.

  Hải Phòng là một vùng đất hội tụ đầy đủ mọi điều kiện, các yếu tố thuận lợi cho việc phát triển du lịch nói riêng. Kinh tế xã hội nói chung và là cơ hội để thu hút khách du lịch đến tham quan. Nghỉ dưỡng tại Hải Phòng. Trong đó, hiện nay các công ty du lịch đang mở rộng. Đẩy mạnh đầu tư các tuyến du lịch Hà Nội – Đồ Sơn – Cát Bà – Hạ Long. Trở thành một trong những hành lang trọng điểm để phát triển du lịch Hải Phòng- Hà Nội.

  Mở rộng các tuyến đường du lịch Hải Phòng

  Với những đặc trưng của đất đai, thổ nhưỡng. Vị trí địa lý đã tạo cho Hải Phòng có những điều kiện để phát triển du lịch cả về đường bộ. Đường biển, đường hàng không đều hết sức thuận lợi. Đóng góp vào sự phát triển chung của hệ thống các tuyến,. Điểm du lịch quốc gia trọng điểm của Việt Nam.   

  Về đường biển, Hải Phòng là địa phương có ưu thế hơn hẳn các địa phương khác. Trong vùng Bắc Bộ để phát triển tuyến du lịch đường biển.

  Về đường hàng không, Hải Phòng có sân bay Cát Bi là sân bay thứ hai của vùng Bắc Bộ. Nối Hải Phòng với các thị trường khách du lịch trong cả nước như Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Đồng thời là cửa khẩu quốc tế nối liền du lịch Hải Phòng với Trung Quốc. Thái Lan bằng đường hàng không  đáp ứng được việc vận chuyển hành khách bằng các máy bay lớn.

  Về đường sắt, Hải Phòng được đầu tư, phát triển các tuyến đường sắt nối liền Hải Phòng đến Hà Nội. Và tiếp nối với tuyến đường sắt đi Lào Cai – Trung Quốc. Đi Lạng Sơn – Trung Quốc và nối với tuyến đường sắt xuyên Việt Bắc – Nam.