Chuyển tới nội dung

Học spa có khó không? Có tương lai hay không?

  Học spa có khó không? Nhiều người lựa chọn khóa học Spa vẫn đang khá lo lắng về tương lai công việc sau này. Những người chưa học hoặc sắp học thì lại luôn tự hỏi học spa có khó không? Có cực khổ không? Thời gian đào tạo là bao lâu? Thực sự thì nghề spa có những mặt trái nào? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tất cả những điều này nhé.

  Học spa có khó không?

  Học nghề spa có khó không? Đây là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Họ là những người chưa học hoặc đang có ý định học. Thậm chí là những những đang theo học vẫn thắc mắc nó có khó không, nghề spa có tốt không,…

  Thực ra không thể trả lời chắc chắn được học nghề spa dễ hay khó. Lý do là bản chất của việc dễ khó cốt lõi nằm ở bản thân người học.  Một điều tất yếu là một học viên tại một trung tâm dạy nghề đều được tiếp xúc với cùng một giáo trình, cùng một phương pháp. Tuy nhiên sẽ có bạn thấy nó khó, sẽ có bạn thấy nó dễ.

  Với những học viên thực sự có đam mê, niềm yêu thích họ sẽ không quá quan trọng vấn đề này. Nếu nó càng khó sẽ càng khơi dậy bản lĩnh muốn chinh phục của người học. Tuy nhiên thực tế là học viên thực sự chăm chỉ và nghiêm túc, họ sẽ thấy rằng học nghề spa không khó.

  Ngược lại, với những học viên không đến với nghề từ đam mê, điều gì sẽ xảy ra? Họ sẽ dễ cảm thấy nhàm chán và không muốn gắn bó với nghề. Ngay từ đầu bản thân người học đã không quyết tâm theo đuổi thì trong quá trình họ cũng không có sự cố gắng. Đó là lúc họ cảm thấy hình như học spa rất khó.

  Tương lai nào cho lựa chọn học nghề spa?

  Bất kỳ chọn học nghề hay học đại học thì tương lai và cơ hội việc làm mới là mục đích chính cần được quan tâm. Với nghề spa cũng vậy. Nghề spa trong tương lai sẽ thế nào? Những người đang học nghề sẽ có cơ hội để phát triển chứ?

  Tình hình thực tại đang cho thấy rằng nghề Spa – nghề triển vọng mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Lý do là gì? Lý do là tình hình kinh tế đang có sự khởi sắc. Do đó, thu nhập của người dân có phần cao hơn. Từ đó, họ có nhiều yêu cầu cũng như nhu cầu hơn đối với chất lượng cuộc sống.

  Và vẻ đẹp, sự tận hưởng, thư thái được đặt ở vị trí cao hơn. Ngày nay không chỉ có phụ nữ mà nam giới cũng rất coi trọng vẻ đẹp của mình. Đó là lý do vì sao, khách hàng tìm đến các tiệm spa ngày một nhiều. Dịch vụ spa ngày một phát triển hơn.

  Và bạn biết không, sự phát triển này tại Việt Nam chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Nguyên nhân nằm ở sự ý thức yêu thương bản thân đang rất được coi trọng. Bây giờ, không còn quá khổ cực. Con người ngoài chăm chỉ làm việc, họ còn muốn được hưởng thụ. Đây chính là một dấu hiệu, một lời đảm bảo  cho tương lai của các học viên đang học nghề spa.

  Ngoài tương lai, nghề spa còn có những mặt trái

  Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó. Ngành nghề nào cũng có những mặt trái riêng. Bạn có biết mặt trái của nghề spa là gì?

  Đó là nguồn lao động mới khi gia nhập vào nghề họ sẽ bị “ vỡ mộng”. Lý do là mức lương thường không giống như sự đảm bảo ban đầu. Kỹ thuật viên ở tiệm spa mới vào nghề dù có trình độ chuyên môn cao nhưng lương cũng không thể đạt tới “hai chữ số”. Họ còn thường bị “lợi dụng” sức lao động. Đây là một thực trạng rất thường gặp khi lao động mới vào nghề.

  Tuy nhiên mặt trái của nghề spa được thể hiện rõ nét nhất khi bạn trẻ chọn học nghề spa miễn phí. Đây là sự lựa chọn của những bạn trẻ có đam mê nhưng lại không có điều kiện kinh tế. Họ sẽ xin vào các tiệm spa để xin học nghề. Tại đây họ sẽ được đào tạo miễn phí đồng thời sẽ “thực tập” làm việc. Nghe qua thì đây thực sự là một cơ hội tốt.

  Nhưng bạn có biết, đây là một cách thuê lao động với mức lương rẻ mạt. Học viên sẽ không được đào tạo bài bản. Họ sẽ bị sai vặt hoặc làm việc với một mức trợ cấp rất thấp.

  Chính vì không được truyền đạt kiến thức một cách đầy đủ, nên các học viên này sẽ bị giữ lại làm “không công” cho các spa trong một khoảng thời gian rất dài. Và tất nhiên họ sẽ bị tốn cả một quãng thời gian dài nhưng kinh nghiệm làm việc vẫn bằng không.

  Kết luận

  Đó cũng chính là nguyên nhân mà những lao động được đào tạo tại “spa miễn phí” thường rất khó xin việc. Vì vậy, nếu bạn trẻ thực sự có chí tiến thủ cao, có quyết tâm và thực sự tin vào khả năng của mình thì mới nên lựa chọn hình thức đào tạo này. Chứ các bạn trẻ không nên đổ xô chọn học theo phương thức đào tạo này khi bạn không thực sự chịu khổ và quyết tâm cao. Nó sẽ trở thành một thách thức lớn cho tương lai của bạn.

  Học nghề spa có khó không? Học nghề spa không thể nói là khó hay dễ. Tuy nhiên tương lai cơ hội nghề nghiệp của nghề spa là một điều được đảm bảo. Tất nhiên, bạn học cần biết rõ một số mặt trái của nghề để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất đối với lựa chọn của mình.