Chuyển tới nội dung

Những ngôi nhà kỳ lạ và độc đáo trên thế giới

    Những ngôi nhà kỳ lạ và độc đáo trên thế giới. Không có giới hạn nào cho sức tưởng tượng của con người. Sự điên rồ và sức sáng tạo như phản ánh trong những kiến trúc kỳ quái. Chính nguồn cảm hứng vô tận này mà những kiến trúc sư đã cho ra đời những ngôi nhà vô cùng kỳ lạ và độc đáo.

    Những ngôi nhà kỳ lạ và độc đáo trên thế giới

    Ngôi nhà nổi – Ukraina, được xây dựng trong một nông trại dùng để phân loại khoai tây sau khi được thu hoạch. Phía dưới ngôi nhà là những cái nón bằng kim loại để tiện cho việc vận chuyển khoai tây lên xe tải. Đây là một kiểu nhà đặc trưng ở các vùng nông nghiệp ở Ukraina. Với thiết kế đặc biệt ở phần móng nhà, ngôi nhà dường như có vẻ lơ lửng trên không trung và có cảm giác như sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào. Có lẽ ngôi nhà này chỉ dành cho những người can đảm và không sợ độ cao.

    Ngôi nhà nổ tung – Mỹ. Một đường hầm xuyên qua ngôi nhà vô cùng ấn tượng được thiết kế nhờ khả năng sáng tạo tuyệt vời của hai nghệ sĩ tại Houston, Mỹ. Họ đã sử dụng những tấm gỗ nhiều màu sắc để tạo ra một lỗ đen tạo cảm giác mạnh ngay từ mặt tiền của căn nhà. Nhìn từ bên ngoài, có cảm giác như đang nhìn vào một chiếc hố bí ẩn. Ngôi nhà này đã được làm không gian triển lãm suốt 30 năm qua và thu hút nhiều khách tham quan.