Chuyển tới nội dung

Những kiệt tác kiến trúc đáng kinh ngạc của động vật

    Những kiệt tác kiến trúc đáng kinh ngạc của động vật. Dưới đây là những điều kỳ diệu trong cách xây dựng tổ ấm của một số loài động vật trong tự nhiên.

    Những kiệt tác kiến trúc đáng kinh ngạc của động vật

    Đập nước lớn của Hải Ly, Hải Ly thích dùng gỗ, đá để xây dựng các đập nước, nhằm bảo vệ cho gia đình chúng, ngăn chặn những loài thú săn mồi như chồn, cáo… và để dễ dàng tìm kiếm thức ăn trong mùa đông. Hàng ngày chúng sẽ không ngừng gia cố và mở rộng thêm cho con đập của mình. Kỷ lục về đập nước lớn nhất thế giới từng được ghi nhận có chiều dài 850m do những con Hải Ly ở Canada xây dựng. Đây có thể nói là công trình kiến trúc của loài vật lớn nhất trên trái đất và đặc biệt nhất là có thể nhìn thấy đập nước này trong tấm hình chụp từ vệ tinh bên ngoài trái đất.

    Siêu thành phố của loài mối, tổ của loài mối được xây từ đất, gỗ mục, thậm chí là phân của chúng, chiều cao lớn nhất có thể đạt tới 7,5m, rộng 12m và nặng 15 tấn. Trong một tổ mối, mối chúa có kích cỡ gấp 30 lần mối thợ và đôi khi nó đẻ đến hơn 30 trứng trong 1 phút. Dưới những cột tháp khổng lồ là cả một vương quốc với quy mô phức tạp, đảm bảo tự cung tự cấp, các hệ thống ống dẫn để điều hòa không khí và nhiệt độ, một ý tưởng lớn mà mãi sau này con người mới nghĩ đến. kiệt tác kiến trúc của động vật