Chuyển tới nội dung

Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả – 5 Kiểu nhân viên khó chịu bạn nên biết

  Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả – 5 Kiểu nhân viên khó chịu bạn nên biết. Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên. Dù bạn có toàn quyền sa thải nhân sự nhưng sự ổn định nội bộ là yếu tố tiên quyết để công ty phát triển.

  Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả – 5 Kiểu nhân viên khó chịu bạn nên biết

  Nhân tài cũng không dễ kiếm chút nào. Do đó, trước khi ra quyết định cuối cùng, có lẽ bạn nên nỗ lực để giúp những nhân viên “khó nhằn” này thích ứng với công ty. Khi phải đối diện với các vấn đề liên quan đến tính cách của nhân viên, các lãnh đạo thường có hai hướng giải quyết. Một là đối đầu dẫn đến thái độ thù nghịch ngày càng leo thang, hoặc mặc kệ và để tình hình tồi tệ hơn.

  Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả

  Thay vì cứng nhắc áp dụng các quy định, bạn có thể sử dụng vài cách mềm dẻo hơn để hướng nhân viên theo cách có lợi cho bản thân họ, đồng nghiệp lẫn công ty. Sau đây là đặc điểm của năm kiểu nhân viên khó chịu nhất mà Tiến sĩ Judith Orloff, giáo sư ngành Tâm thần học tại Đại học UCLA (Mỹ) đã gặp phải và một số giải pháp để quản lý hiệu quả mà ông đưa ra.

  Các công ty nhỏ muốn tiết kiệm tiền bằng cách thực hiện các công việc nhân sự. Do một nhân viên thực hiện trên toàn bộ nhân viên của mình. Các công ty lớn như thuê ngoài hơn là phát triển nhân viên nhân sự. Hiểu rõ về kinh doanh của họ.

  Hãy suy nghĩ lâu dài về số tiền bạn đầu tư vào nhân viên của bạn. Và tự hỏi mình có thực sự muốn cắt giảm góc nhìn về cách họ được đối xử. Và quản lý như thế nào. Tập trung vào khía cạnh con người trong kinh doanh có thể tạo ra một công ty mạnh mẽ hơn. Với tinh thần cao hơn và doanh thu thấp hơn – tiết kiệm tiền và tăng năng suất nhiều hơn. So với chạy một tổ chức kiểm tra tiền tiết kiệm tiền.