Chuyển tới nội dung

Thiết kế nội thất trong thời đại công nghệ

  Nghề thiết kế nội thất trong thời đại công nghệ. Thiết kế nội thất đang là một ngành rất phát triển và cực kỳ hot khi mà đã qua cái thời người ta chỉ cần cơm no áo ấm.

  Nghề thiết kế nội thất hiện nay
  Nghề thiết kế nội thất hiện nay

  Xã hội phát triển kéo theo rất nhiều nhu cầu về cái đẹp, hưởng thụ không gian và chất lượng sống tốt hơn. Bây giờ người ta không chỉ mua nhà để ở mà còn có nhu cầu sống trong một không gian tiện nghi, dễ chịu và khẳng định được cá tính cá nhân của họ. Vậy thiết kế nội thất là gì, nó có phải là nghề nghiệp trong mơ không, chúng ta có nên lựa chọn làm nghề thiết kế nội thất không? Cùng tìm hiểu nhé.

  Thiết kế nội thất là sự kết hợp giữa nghệ thuật và sự thấu hiểu nhu cầu của con người để tạo ra một không gian sống hoàn hảo phù hợp với từng đối tượng cá nhân. Mọi người thường nghĩ thiết kế nội thất chỉ đơn giản là sắp xếp đồ vào không gian cho phù hợp rồi sau đấy trang trí lên cho đẹp theo một phong cách nào đó. Nếu chỉ là như vậy thì chỉ được gọi là người trang trí thôi (decoration).

  Nghề này là một nghề vô cùng vất vả và hao tổn chất xám cũng như là sinh lực nhất là với các bạn nữ. Quay cuồng với deadline và chậm tiến độ là thường xuyên, sẽ phải thức đêm, tăng ca, chịu các áp lực từ khách hàng, xếp… Thức đêm là chuyện bình thường của nghề thiết kế, đây là tính chất và đặc thù nghề nghiệp. Thiết kế nội thất trong thời đại công nghệ