Chuyển tới nội dung

Học tiếng Trung có khó quá không?

  Học tiếng Trung có khó quá không?  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Làm sao để học tiếng Trung dễ? Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Trung giúp các bạn tự trả lời cho câu hỏi “học tiếng trung có khó không?” của bản thân nhé.

  Học tiếng Trung có khó quá không?

  Bài viết đề cập đến nội dung sau:

  Học tiếng Trung có khó không?

  Học tiếng Trung cần có một quá trình, bạn không thể bảo học tiếng Trung là học được. Học tiếng Trung có khó không? Cũng không hề quá khó khăn. Học tiếng Trung quan trọng nhất là phải có phương pháp và sự chăm chỉ. Bởi vậy, học tiếng Trung có khó không? Sẽ là không nếu như bạn thực sự quyết tâm, bạn có phương pháp đúng và bạn chăm chỉ bạn sẽ học được tiếng trung một cách thuận lợi và dễ dàng. Còn ngược lại, sẽ là có nếu bạn học tiếng Trung không có mục đích, không có phương pháp, không có sự chăm chỉ, không có cách học tiếng trung hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục được tiếng Trung.

  Học tiếng Trung rất dễ:

  Tiếng Trung và tiếng Việt cùng là một loại ngôn ngữ châu Á, chúng ta lại là 2 nước láng giềng có chung nền văn hóa. Bởi vậy trong quá trình học tiếng Trung chúng ta có rất nhiều những lợi thế. Trước hết, đó là do phong tục tập quán. Tiếp theo, do ở Việt Nam chúng ta, gần với Trung Quốc nên có rất nhiều cơ hội để bạn đi trung Quốc du lịch, học tiếng, tiếp xúc với một nền văn hóa mới. Trong thành phố Hồ Chí Minh còn có hẳn một phố người Hoa, bởi vậy bạn hoàn toàn biết nên học tiếng Trung như thế nào khi có điều kiện thuận lợi như vậy.

  Còn gì dễ dàng hơn khi bản thân người học tiếng Trung có điều kiện tiếp xúc với ngôn ngữ, văn hóa mà mình muốn học ngay tại đất nước mình? Học tiếng Trung rất dễ phải không nào?

  Học tiếng Trung rất khó:

  Học tiếng trung không hề đơn giản bởi tiếng trung là chữ tượng hình, hoàn toàn không dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng Anh. Học tiếng Trung, bắt buộc phải học được bảng chữ cái và 214 bộ thủ. Đánh vật với 214 bộ thủ này là cả một quá trình. Nếu bạn không có quyết tâm và phương pháp bạn hoàn toàn không thể nào học được tiếng Trung.

  Học tiếng Trung phải năm được các quy tắc, nắm được các quy luật thì mới có thể vận dụng được. Mà những điều này thì chưa chắc học viên nào cũng làm được, bởi vậy, bản thân người học phải cố gắng cũng như nỗ lực rất nhiều mới có thể làm được.

  Thực ra, đến bây giờ tôi không thể trả lời bạn học tiếng Trung dễ không? Hay học tiếng Trung có khó không? Học tiếng trung có khó không hay là dễ hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Cũng như phương pháp học tập của người đó. Nhưng mỗi khi học tiếng Trung bạn hãy nhớ đến lý do vì sao mà mình học tiếng trung. Xem mình đã có phương pháp thích hợp chưa. Mình có đam mê chưa, mình thực sự chăm chỉ chưa. Khi đó, bạn mới có thể học tiếng Trung tốt được.