Chuyển tới nội dung

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

  1.     Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

  ho-so-nang-luc-mau

  Trong nhu cầu của xã hội hiện nay thì một hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu nhưng đó có nghĩa là gì? Thực tế như hiện nay thì đó là một dạng tài liệu có trình bày hết những thông tin và đặc điểm của một công ty hoặc doanh nghiệp. cụ thể có thể là tên, nhãn hiệu, những thành tích đạt được hoặc là năng lực tài chính cũng như những giá trị cốt lõi thiết yếu mà công ty hoặc doanh nghiệp mang lại. Nói chính xác hơn là sẽ trình bày cho khách hàng hoặc đối tác thấy được những đặc điểm là thế mạnh của công ty mình so với những công ty khác. Và điều đặc biệt, thường được dùng trong việc giới thiệu với đối tác hoặc khách hàng, cũng có thể là sử dụng trong một dự án đấu thầu.

  Hồ sơ năng lực có thể được hiểu là một dạng tài liệu để một ban quản lý dự án nào đó hoặc đối tác có thể nhìn nhận và đánh giá được mức độ chuyên nghiệp mà công ty xây dựng đem lại, khả năng thiết kế, thi công các dự án xây dựng của công ty.

  2.     Vai trò của hồ sơ năng lực .

  thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

  –        Vai trò đầu tiên là gây ấn tượng được với đối tác hoặc khách hàng của công ty. Hồ sơ năng lực đối với công ty xây dựng được xem như là bộ mặt của công ty. Vì vậy nếu như thể hiện đủ chi tiết cần thiết và có thiết kế độc đáo sẽ làm cho đối tác hoặc khách hàng cảm thấy hứng thú và sẽ tìm hiểu kĩ càng hơn.

  –        Vai trò tiếp theo là dùng để tham gia đấu thầu một dự án. Với một dự án quan trọng mà công ty xây dựng hướng tới thì cần phải chỉn chu hơn về hồ sơ năng lực này và quan trọng phải được thiết kế chuyên nghiệp nhưng không quá phô trương nhàm chán.

  –        Và cuối cùng quan trọng nhất là giúp đối tác hoặc khách hàng của công ty có thể dùng để tham khảo bất cứ khi nào cần. Việc làm ra một hồ sơ năng lực của công ty xây dựng sao cho tiện ích hết mức có thể giúp thêm một điểm cộng bởi việc này khiến cho khách hàng hoặc đối tác không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu trên internet hay các kênh thông tin khác mà không nắm bắt được cụ thể.

  3.     Thiết kế một hồ sơ năng lực hoàn chỉnh.

  cong-ty-xay-dung

  –        Vì quyển hồ sơ năng lực chỉ làm một quyển duy nhất nên việc hoàn chỉnh là điều quan trọng nhất. Muốn thiết kế hoàn chỉnh thì phải chia ra làm thành nhiều giai đoạn khác nhau, bởi mỗi giai đoạn để làm nên một quyển hồ sơ này cần được sự đầu tư cũng như bao quát được nội dung để có thể không bỏ sót bất cứ chi tiết quan trọng về công ty xây dựng.

  –        Khi thiết kế phải làm cho nội dung thật súc tích, và phải có tóm tắt nội dung để giới thiệu về công ty cũng như nội dung của các công trình, các dự án mà công ty đã thực hiện nhưng tóm tắt không được quá sơ sài và phải đảm bảo được tính chân thật, khách quan.

  – Ngoài những dự án hoặc công trình mà công ty đã thực hiện thì còn phải có thông tin giới thiệu về chất lượng cũng như số lượng nhân sự mà công ty hiện có, những trang thiết bị hoặc vật tư khi tiến hành thi công, tài chính cũng như chính sách dùng để quản lý và các quy định về an toàn lao động theo đúng pháp luật.

  –        Điều quan trọng không kém đó chính là màu sắc phải có sự đồng điệu với logo, độ nhận dạng mà công ty đem lại và không khiến người xem cảm thấy xa lạ.

  –        Kích thước của thì có thể linh hoạt tùy vào đó là do khách hàng yêu cầu hoặc theo quy chuẩn thiết kế được định sẵn.

  –        Hình ảnh truyền tải trong hồ sơ năng cũng rất quan trọng vì thể hiện đưỡ rõ tính chất xây dựng của công ty cũng như phong cách mà công ty hướng tới.

  –        Các dự án cũng như công trình thực sự nổi bật mà công ty đã và đang thực hiện cũng nên được thể hiện rõ trong hồ sơ năng lực để khách hàng hoặc đối tác có thể thấy được tiềm năng cũng như thế mạnh về xây dựng mà công ty có.

  Liên hệ tư vấn làm hồ sơ năng lực : http://abu.neu.vn – Hotline: 0934.26.5445

  Giảm 10% chi phí làm Hồ sơ năng lực khi nói nguồn giới thiệu từ KinhdoanhX.com