Chuyển tới nội dung

Giới trẻ phát sốt với trào lưu tự thiết kế bao lì xì

  Giới trẻ phát sốt với trào lưu tự thiết kế bao lì xì. Thiết kế và tự làm bao lì xì đang trở thành trào lưu trong giới trẻ, mang lại màu sắc ấm áp và vô cùng ý nghĩa cho dịp tết năm nay.

  Tự thiết kế lì xì

  Những ngày cận Tết, mọi người đều tất bật chuẩn bị bánh trái. Dọn dẹp nhà cửa và đặc biệt là không quên mua những bao lì xì nhỏ xinh.

  Năm nay, thay vì mua về như thông thường, giới trẻ đã tự thiết kế. Trang trí bao lì xì cho gia đình.

  Mở đầu trào lưu này không ai khác chính là chàng sinh viên Nguyễn Bá Thiệu từ Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương. Mới đây, Thiệu đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng bằng những bao lì xì độc đáo, mới lạ.

  Điểm bắt mắt của bao lì xì này chính là những hình ảnh, thông điệp ngắn gọn mới mẻ. Hợp thời được in trên nền giấy ráp. Thiết kế của Thiệu làm cho người mua có cảm giác hoài cổ và thích thú.

  Tự thiết kế lì xì

  Từ những sản phẩm của Thiệu, phong trào tự thiết kế, in ấn bao lì xì đã lan rộng khắp giới trẻ. Ngay cả tông màu và chất liệu giấy Thiệu sử dụng cũng được ưa chuộng.

  Giới trẻ phát sốt với trào lưu tự thiết kế bao lì xì

  Mội vài cá nhân còn thiết kế để bày bán, kiếm thêm ngày Tết. Trong khi đó, một số khác thì lại chỉ làm để dành tặng người thân trong gia đình. Bạn Thu Uyên chia sẻ: “Ngày xưa mình chỉ dùng những bao lì xì bán sẵn ngoài tiệm tạp hóa. Nhưng từ khi có trào lưu tự thiết kế bao lì xì cá nhân mình đã tự làm. Và có cảm giác rất thú vị khi tặng người thân của mình những bao lì xì độc đáo như vậy”.

  
Tự làm bao lì xì với nhiều màu sắc, thiết kế khác nhau.(Ảnh: Internet)
  Tự làm bao lì xì với nhiều màu sắc, thiết kế khác nhau.(Ảnh: Internet)

  Bạn Nguyễn Đình Công, sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Mình có học công nghệ thông tin. Thời gian gần đây thấy các bạn trẻ thích thú với những bao lì xì tết mang dấu ấn cá nhân. Vì vậy mình giúp bạn bè thiết kế bộ lì xì cho riêng họ.”

  
Muôn hình vạn trạng bao lì xì từ thiết kế.(Ảnh: Internet)
  Muôn hình vạn trạng bao lì xì từ thiết kế.(Ảnh: Internet)

  Trong cuộc sống nhiều bộn bề lo toan thì việc tự thiết kế bao lì xì này mang lại một màu sắc mới lạ và vô cùng ý nghĩa. Chỉ cần dành chút thời gian để tự tay làm nên những bao lì xì cho chính người thân của mình. Bạn đã góp phần làm cho mùa Tết 2020 càng thêm ấm áp và ý nghĩa.