Chuyển tới nội dung

Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

    Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp. Phong thủy phòng bếp luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm hàng đầu trong thiết kế nhà ở bởi lẽ đây là một vị trí quan trọng nhất trong bố cục căn nhà. Xét trên phương diện thực tế, nhà bếp còn là không gian sum vầy, hội họp của các thành viên trong gia đình. Không ít người khi thiết kế nhà bếp chỉ để tâm tới yếu tố thẩm mỹ mà quên mất vị trí và những điều cấm kỵ mới có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Từ đó sẽ dẫn tới những tai họa không mong muốn.

    Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp

    Tránh bố trí phòng bếp ở trung tâm nhà ở. Theo phong thủy nhà ở thì phòng bếp mang tính hỏa, nếu đặt không gian này ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vị trí lý tưởng là bếp nằm về một phía của ngôi nhà. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp tài lộc không bị hư hao.

    Tránh bố trí phòng bếp đối diện phòng ngủ, theo phong thủy, nếu cửa phòng ngủ nhìn thẳng vào nhà bếp sẽ khiến tài lộc đi ra, tiền nong luôn thiếu hụt. Về thực tế thì phòng ngủ vốn là không gian nghỉ ngơi, vì vậy rất cần sự yên tĩnh và riêng tư. Trong khi khói lửa từ nhà bếp từ việc chế biến thức ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ. Về mặt tinh thần, người trong phòng sẽ thường xuyên cáu kỉnh, nóng nảy. Để hóa giải điều này, bạn có thể trải một tấm thảm màu vàng dưới chân giường. Điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp