Chuyển tới nội dung

Cần Thơ-Khi nhận gia công cơ khí cần chú ý điều gì?

  Cần Thơ-Khi nhận gia công cơ khí cần chú ý điều gì? Gia công cơ khí là ngành có ứng dụng cao và ngày càng được phổ biến trong cuộc sống. Có đến 70% những thiết bị và hoạt động hàng ngày của chúng ta có ứng những sản phẩm của ngành công nghiệp cơ khí đã nói lên tầm quan trọng của ngành công nghiệp này trong cả hiện tại và tương lai. 

  Một số phương pháp gia công cơ khí phổ biến
  Cơ khí được biết đến từ lâu với rất nhiều các phương pháp khác nhau từ truyền thống cho đến hiện đại có thể cho ra các sản phẩm khác nhau. Với những yêu cầu riêng, việc ứng dụng các phương pháp phù hợp khi nhận gia công cơ khí là điều cần được tìm hiểu kỹ càng trước khi thực hiện. 
  Phương pháp được xem lại phổ biến hiện nay là phương pháp gia công cơ khí không có phoi, gồm có các phương pháp như là đúc, rèn dập nóng, dập nguội hay các tác động khác như là kéo, ép và hàn. Đây là phương pháp thông dụng nhất vì chúng không đòi hỏi độ chính xác và tinh xảo quá cao cũng như có thể áp dụng trong nhiều tình huống. 


  Ngoài ra, sẽ có một số các phương pháp khác như là tiện, phay, mài hay bào, … được gọi chung là các phương pháp gia công cơ khí cắt gọt. Theo thống kê hiện nay có đến 60% các thao tác gia công cơ khí bằng máy cnc và được lập trình bằng những phương pháp gia công cắt gọt này. Đặt biệt, phương pháp này được sử dụng chủ yếu trong việc gia công cơ khí inox và có thể làm cho sản phẩm đạt được độ chuẩn cũng như mang tính thẩm mỹ cao hơn. 

  Những điều cần chú ý khi sử dụng dao trong gia công cơ khí 
  Dao là một dụng cụ phổ biến trong quá trình gia công cơ khí. Tuy nhiên trước khi nhận gia công cơ khí thì những người thợ trực tiếp thực hiện việc gia công nên chú ý trong việc đảm bảo những kỹ thuật và quy tắc an toàn khi sử dụng dụng dao để tiến hành công việc. 
  Sở dĩ, việc dùng dao gia công cơ khí sẽ quyết định khá nhiều đến hiệu quả của việc gia công cơ khí và tạo ra những sản phẩm đạt được yêu cầu của khách hàng. Khi sử dụng dao, điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là việc đảm bảo khoảng cách giữa các bên mặt đã và đang gia công theo chiều vuông góc với mặt mà máy gia công. Không những thế, việc đảm bảo khoảng cách giữa các bề mặt kim loại tấm cũng như khoảng cách dịch chuyển của dao gia công trên vòng quay của phôi và tốc độ cắt cũng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người thực hiện và tính thẩm mỹ và độ chuẩn xác dành cho sản phẩm.