Chuyển tới nội dung

Bạn biết gì về dịch vụ quảng cáo Youtube?

  Bạn biết gì về dịch vụ quảng cáo Youtube? Nó có mang lại tiện ích gì cho việc kinh doanh các hoạt động của doanh nghiệp hay không? Chắc chắn là có rồi, hơn nữa còn được rất nhiều lợi ích khác. Muốn biết nó là gì vậy hãy cùng kinhdoanhx tìm hiểu câu trả lời này nhé!

  Youtube đang là một ứng dụng xã hội tích hợp các video được tải về nhiều nhất hiện nay. Con số người sử dụng đã lên đến cả tỷ người. Được phổ biến rộng rãi không chỉ ở trong nước Việt Nam ta mà còn cả nước ngoài. Hầu hết, các thiết bị di động thông minh hiện nay đều được cài đặt sẵn app Youtube. Người dùng đã quen dần với các tiện ích mà Youtube đem lại. Vậy còn đối với doanh nghiệp thì sao? Tất nhiên, nó mang lại lợi nhuận không nhỏ đối với người kinh doanh. Thậm chí nhờ Youtube mà còn có sự xuất hiện của một nghề mới trong những năm gần đây, gọi là youtuber.

  Ít ai biết rằng, ứng dụng Youtube nổi tiếng toàn cầu hiện nay. Lại đã từng là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến bị “ế khách”. Thế nhưng, dù gì cũng đã phát triển đến thời điểm hiện tại như vậy. Cũng nên chúc mừng cho một app video xã hội đã mang lại nhiều lợi ích giải trí cho con người. Bạn biết gì về dịch vụ quảng cáo Youtube?

  Những lợi ích mà quảng cáo Youtube mang đến cho doanh nghiệp

  Định nghĩa dịch vụ quảng cáo Youtube

  Dịch vụ quảng cáo Youtube là một trong những phương thức quảng cáo marketing online hiện đại. Là một nền tảng được nằm trong hệ thống quảng cáo trên Google. Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu. Thế nhưng có thể thấy được rằng trong những năm gần đây. Youtube mới thực sự trở nên phổ biến và phát triển.

  Quay sản xuất video quảng cáo sản phẩm Online giá rẻ

  Và kéo theo đó là sự lớn mạnh của loại hình dịch vụ mang tên Quảng cáo Youtube. Bạn có thể cài đặt nó trong Google Adwords bằng một loạt các định dạng video. Với mục đích quan trọng nhằm để thu hút các khách hàng tiềm năng quý báu.

  Quảng cáo Youtube có mấy dạng hình thức?

  1. Quảng cáo hiển thị trên trang chủ: 

  Loại hình quảng cáo này sẽ hiển thị ngay khi người xem đăng nhập youtube. Nó xuất hiện ngay trước cả khi họ tìm kiếm các thông tin khác. Do đó, đây cũng chính là cách thức quảng cáo youtube đạt được nhiều người xem nhất. Dĩ nhiên chi phí phải bỏ ra cho nó cũng không hề rẻ.

  2. Quảng cáo Youtube lớp phủ

  Hình thứ quảng cáo youtube này chiếm khoảng 20% diện tích ở phía dưới video. Quảng cáo có hình dạng bán trong suốt. Như một lớp phủ mỏng phía trên video. Quảng cáo Youtube lớp phủ này mang lại lợi ích tăng tăng lượt xem quảng cáo. Nhưng cũng sẽ không làm cho người xem bị gián đoạn và cảm thấy khó chịu.

  3. Quảng cáo trên Youtube hiển thị hình ảnh

  Quảng cáo banner trên youtube xuất hiện ở bên phải của video. Nằm nổi bật tại vị trí ở phía trên, ngay danh sách đề xuất video. Muốn quảng cáo tại vị trí này, bạn cần khiến cho nội dung mình muốn quảng bá phải thật nổi bật. Nhằm mục đích để thu hút sự chú ý của người dùng khi đang xem quảng cáo chính. Doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi người xem click vào và xem quảng cáo.

  4. Quảng cáo trên youtube video không thể skip

  Người xem phải xem hết quảng cáo video trên youtube này rồi mới có thể tiếp tục xem video chính. Đây chắc hẳn là quảng cáo mà người dùng thấy nhiều nhất. Và khiến cho họ cảm thấy phiền nhất. Bởi vì nó sẽ làm mất hứng của người đang xem video trên youtube. Quảng cáo youtube loại hình này có thể xuất hiện ở các vị trí như trước, sau hoặc trong video. Cách chạy quảng cáo youtube này hiệu quả nhất với những video ngắn.

  5. Quảng cáo trên youtube video có thể skip

  Quảng cáo trên youtube có thể skip là loại hình quảng cáo cho phép người xem bỏ qua quảng cáo sau 5 giây (nếu như họ muốn). Quảng cáo này sẽ khiến người xem không cảm thấy khó chịu. Nó thể xuất hiện ở các vị trí như trước, sau hoặc trong video. Doanh nghiệp chỉ phải trả phí, khi người dùng youtube xem quảng cáo của bạn lên tới 30 giây hoặc lâu hơn thế. Kiểu quảng cáo này phù hợp nhất cho các doanh nghiệp muốn đang muốn xây dựng thương hiệu.

  6. Quảng cáo đệm

  Lầ kiểu hình dịch vụ quảng cáo mà bạn không thể bỏ qua. Người xem quảng cáo phải xem trước khi vào video chính thức. Quảng cáo này có thể có thời lượng dài tới 6 giây. Thường sẽ được trộn lẫn vào những đề xuất tự nhiên của Youtube. Doanh nghiệp chỉ phải trả chi phí khi có người dùng youtube click vào quảng cáo video.

  7. Thẻ được tài trợ

  Quảng cáo trên youtube định dạng thẻ tài trợ sẽ cho ra nội dung có sự liên quan đến video chính mà bạn đang xem. Điển hình như các sản phẩm có trong video. Cách quảng cáo youtube này đạt được hiệu quả vì những gợi ý đúng chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm.

  Những bí quyết làm quảng cáo Youtube hiệu quả

  1. Sử dụng từ khóa chính xác

  Hãy sử dụng từ khóa bạn đã lựa chọn vào tiêu đề của bạn. Bao gồm những từ khóa được chọn trong thẻ tag và đoạn mô tả về đoạn video. Mô tả video thường sẽ xuất hiện nhằm mục đích trả lời các câu hỏi chung của người xem. Bạn hãy ghi nhớ rằng nếu muốn sở hữu một kết quả SEO tốt. Bạn thực sự phải biết cách thức để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Việc chọn lựa từ khóa cũng là một kĩ năng. Nếu thấy quá khó, bạn có thể tải thêm các công cụ phần mềm để hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm từ khóa.

  2. Kiên trì và nỗ lực

  Quảng cáo YouTube thường có đặc tính gián tiếp hơn nhiều. So với tiếp thị bằng cách mua những từ khóa tìm kiếm trên các trang web hay đặt banderole quảng cáo trên những trang website khác. Doanh nghiệp bắt buộc phải chịu khó chờ đợi và dõi theo phản ứng trên của khách hàng trên thị trường. Thông thường, phải mất thời gian khoảng 6 tháng thì chiến dịch tiếp thị mới có thể phát huy tác dụng. Gây ra sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng.

  3. Thuê khách hàng

  Những đoạn phim quảng cáo trên youtube có nhắc đến các sản phẩm của doanh nghiệp được chính khách hàng upload lên youtube sẽ mang lại nhiều hiệu quả tốt hơn. So với các doanh nghiệp tự mình đăng tải chúng. Bởi sự chia sẻ của những khách luôn tạo ra sức hút lớn đối với những người khác. Và thường có cảm giác rằng chúng như một lời review chân thật hơn các nhà doanh nghiệp. Thế nên, ngoài dịch vụ quảng cáo Youtube, bạn cũng có thể thuê một người khách hàng có sức hút đối với giới trẻ và cho họ review về sản phẩm của dịch vụ bên mình.

  4. Thuê đối tác

  Nếu bạn cảm thấy các chiến dịch quảng cáo Youtube quá rắc rối. Hoặc bạn không thể nắm chắc được việc có thể phát huy được thế mạnh của nó và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Thì một mẹo nhỏ dành cho bạn, đó chính là thuê các đối tác, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bằng các phương pháp quảng cáo Youtube. Họ có thể sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn được nhiều người biết đến hơn.

  Vậy đối tác uy tín có thể kiếm ở đâu? Dĩ nhiên là ngay tại đây, Kinhdoanhx sẽ là người đồng hành cùng với bạn. Bằng các biện pháp ứng dụng công nghệ Marketing Đa nền tảng – Facebook – Google – Youtube. Thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

  Liên hệ Kinhdoanhx – Dịch vụ PR chuẩn SEO chuyên nghiệp

  Email: kinhdoanhX@gmail.com 

  Nhắn tin: https://www.messenger.com/t/kinhdoanhX

  Website: https://kinhdoanhx.com 

  Bạn biết gì về dịch vụ quảng cáo Youtube?