Chuyển tới nội dung

9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

  9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Ngày nay, hầu hết chúng ta đều có một hoặc nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook, mỗi người sử dụng mạng xã hội với một mục đích khác nhau. Cũng chính bởi vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là vô cùng quan trọng, ai xây dựng được thương hiệu cá nhân tốt, người đó sẽ nắm ưu thế thành công.

  Thứ nhất:  

  Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook.Thương hiệu cá nhân sẽ quyết định thành bại của một người. Vì vậy đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook vô cùng quan trọng trong kỷ nguyên phát triển của mạng xã hội và Internet.

  Thứ hai: 

  Nên đổi ngay ảnh bìa chuyên nghiệp và hình đại diện xinh đẹp, bắt mắt và là ảnh chính chủ. Để tên chính chủ, hoặc tên thương hiệu cá nhân của bạn.
  Ví dụ: Đức Nguyễn, Đức Ếch, Giang Cá, Thảo Agrisun. Có thể tạo tên phụ dễ nhớ, là từ khóa khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn.

  Thứ ba: 

  Nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook chúng ta nên thay đổi cách nói chuyện thật lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng khách hàng và nhất định phải viết tiếng Việt có dấu; viết rõ ràng, không viết sai chính tả.

  Thứ tư: 

  Không nên bán quá nhiều loại hàng hóa khác nhau trên cùng một trang facebook. Đừng tự biến nó thành nồi lẩu thập cẩm, một cửa hàng bách hóa tổng hợp khiến khách hàng bị choáng ngợp và nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của bạn.

  Thứ năm: 

  Kiên trì, chịu khó và chăm chỉ. Luôn ghi nhớ, không có việc gì dễ và công việc bán hàng online cũng vậy.

  9 bước xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

  Thứ sáu: 

  Đăng bài vào khung giờ vàng. Giờ vàng là khung giờ có nhiều khách hàng của bạn sử dụng Facebook nhất.
  Sáng: 7h30h-8h30: đăng những câu truyền động lực để tích cực trong ngày mới
  Trưa: 11h-1h: đăng nội dung hài, vui vẻ
  Chiều: 3h.30-6h: đăng về gia đình, ăn uống
  Tối: 20h-23h: giờ bán hàng, hãy đăng những nội dung chất nhất nhé
  Liên tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để tìm ra khung giờ vàng riêng của bạn.
   Thường xuyên tương tác với mọi người, tăng lượng tiếp cận giữa trên Facebook. Tuyệt đối đừng chỉ “like” không rồi ngồi chờ. Vì nút like không thể hiện cảm xúc thật, và nó cũng không được facebook đánh giá điểm tương tác. Muốn người khác tương tác với mình thì mình phải tương tác với họ trước.

  Thứ bảy: 

  Nhắn tin cho tất cả bạn bè của bạn. Để tăng cường mối quan hệ và tìm hiểu nhu cầu của đối tượng khách hàng tiềm năng. Tương tác 1- 1 bao giờ cũng chất lượng hơn.

  Thứ tám: 

  Tích cực bài đăng hàng ngày, cụ thể:
  70% bài viết tích cực có giá trị
  20% giới thiệu review về sản phẩm của bạn
  10% thông tin cá nhân
  Luôn có nhiều bài viết thể hiện quan điểm cá nhân chứ không nên chỉ sao chép bài người khác.

  Thứ chín: 

  Làm mới danh sách bạn bè liên tục, loại bỏ những người không tương tác. Kết bạn với những người tích cực hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.
  Trang cá nhân Facebook của bạn không đơn thuần chỉ là nơi giúp bạn thỏa mãn giải trí, giờ đây Facebook còn là shop kinh doanh vẽ lên màu tình yêu cuộc sống xinh đẹp chứ không phải là cái thùng rác xả cảm xúc, vì vậy nên nói không với chia sẻ buồn phiền! Hãy là người lạc quan, vui vẻ, đầy nhiệt huyết, có vậy bạn mới trở thành người truyền cảm hứng tố chất của người lãnh đạo!
  Không ngừng học hỏi, sáng tạo xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả, khi đó công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi.