Chuyển tới nội dung

5 Gợi ý giúp kinh doanh thực phẩm sạch thành công

  5 Gợi ý giúp kinh doanh thực phẩm sạch thành công. Mỗi ngày, lại có nhiều hơn các bà nội trợ chọn cửa hàng thực phẩm sạch để tiêu dùng. Vì thế, kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch ngày càng được nhiều người lựa chọn. Làm sao để kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch thành công? KiotViet xin chia sẻ một số gợi ý giúp ích cho bạn.

  1. Lựa chọn địa điểm & khảo sát thị trường

  Theo kinh nghiệm của một số chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch cho biết: Địa điểm kinh doanh thuận lợi quết định tới hơn 60% thành công của cửa hàng. Một số địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch lý tưởng như gần khu chung cư, con phố đông hộ gia đình, dân văn phòng, nơi dân cư có thu nhập tốt… Đây là khu dân cư có tỷ lệ cao quan tâm đến sức khỏe, an toàn thực phẩm.

  Bên cạnh đó, khảo sát thị trường là vấn đề vô cùng quan trọng. Nhờ đó, chủ cửa hàng nắm bắt được các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định về giá bán và loại thực phẩm bán phù hợp với tình hình dân cư.

  2. Tìm nguồn hàng tin cậy, chất lượng

  5 Gợi ý giúp kinh doanh thực phẩm sạch thành công

  Một yếu tố quan trọng giúp việc kinh doanh thực phẩm sạch của bạn thành công là phải tìm được nguồn hàng an toàn, chất lượng, ổn định và nguồn gốc rõ ràng.

  Đối với các mặt hàng rau củ quả, các loại thực phẩm thịt, trứng… bạn có thể trực tiếp lên các vùng chuyên trồng màu như Sóc Sơn, Đông Anh, Vĩnh Phúc hoặc Hòa Bình, liên hệ với các cơ sở sản xuất nuôi trồng uy tín và chất lượng để yêu cầu phân phối.

  Hay với mặt hàng hải sản, bạn có thể tìm mối quanh các nhà chuyên đi đánh bắt hải sản, nuôi trồng hải sản ở khu vực Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa…để đặt hàng các loại hải sản. Hoặc bạn có thể lấy trực tiếp từ các đơn vị cung cấp nổi tiếng, riêng biệt cho mỗi thực phẩm như: nho Ba Mọi, táo Ninh Thuận, rau củ quả Sóc Sơn, Hòa Bình, tỏi Lý Sơn, trứng gà Hòa Bình, cà chua, cà rốt từ Đà Lạt, hải sản từ Hoàng Sa,…

  Bên cạnh đó, bạn có thể lấy từ các đơn vị uy tín hiện nay như rau củ quả hữu cơ từ EcoGreen, BigGreen…

  5-goi-y-giup-kinh-doanh-thuc-pham-sach-thanh-cong-2

  3. Tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng

  Đối với tâm lý chung của người Việt, sự tin tưởng được thể hiện trước mắt là trên giấy tờ. Do đó, hãy treo giấy chứng nhận được cơ quan uy tín cấp ở nơi bắt mắt, sang trọng. Việc đào tạo nhân viên bán hàng lịch sự, chuyên nghiệp, có thể tư vấn, giải đáp thắc mắc về nguồn thực phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.

  Tuân thủ đúng nguyên tắc, dây chuyền đóng gói, bảo quản, trình bày đẹp mắt giúp cửa hàng bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn, tránh hư hỏng dẫn đến thua lỗ. Và hơn hết, việc bảo quản sạch sẽ, tươi sống tạo cho khách hàng cảm giác an toàn và tin tưởng khi mua thực phẩm ở cửa hàng của bạn.

  Bên cạnh đó, cửa hàng có thể tổ chức các sự kiện, chương trình tạo cảm giác gần gũi với khách hàng hơn như: hàng tháng tổ chức cho khách hàng thân thiết đi tham quan khu nuôi trồng. Cung cấp thực phẩm sạch cho cửa hàng bạn hay tổ chức mổ cá ngay tại cửa hàng bạn…

  4. Hoạt động truyền thông – Xây dựng thương hiệu

  Tạo ra các trang web, page cho cửa hàng của bạn để đưa thêm thông tin về cửa hàng. Đưa ra các thông tin về thực phẩm. Với cách làm này, bạn vừa lấy được phản hồi của khách hàng khi sử dụng thực phẩm. Tại cửa hàng bán, vừa có thể giải đáp thắc mắc và bán hàng online.

  Việc xây dựng thương hiệu cho cửa hàng thực phẩm sạch là rất quan trọng. Bạn có thể làm cho khách hàng ấn tượng với cửa hàng của bạn bằng cách: Đem lại hình ảnh gần gũi từ bao bì đựng thực phẩm, bảng hiệu, đồng phục nhân viên, màu sắc trang web…

  5. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng quản lý cửa hàng chuyên nghiệp

  Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch đòi hỏi chủ cửa hàng phải quản lý các thông tin thật chính xác. Về hạn dụng, số lượng, giá nhập, giá bán, thông tin về mỗi loại thực phẩm. Để không ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng. Tuy nhiên, với một lượng thông tin quá nhiều như thế, lúc nhập thực phẩm về với số lượng nhiều. Nhưng lúc bán ra lại từng một đơn vị nhỏ.

  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nông sản là lời khuyên của nhiều chủ cửa hàng đưa ra. Không những thế, việc dùng phần mềm quản lý bán giúp cho việc bán hàng của cửa hàng nhanh hơn. Chính xác hơn về số lượng, cũng như đơn giá của từng thực phẩm. Giúp khách hàng tin tưởng và hài lòng hơn khi mua thực phẩm của cửa hàng.