Chuyển tới nội dung

Xử lý nước thải nhà máy giấy tại Hải Phòng

  Xử lý nước thải nhà máy giấy tại Hải Phòng. Các ngành công nghiệp hiện đại đã mang đến cho đất nước nhiều lợi ích to lớn, nó giúp thúc đẩy nền kinh tế nước ta đi lên theo chiều hướng tích cực, cung cấp số lượng sản phẩm lớn không những đáp ứng nhu cầu của thị trường người tiêu dùng mà còn đem đến lợi ích  xuất nhập khẩu, hội nhập thương mại với các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên đây là bề nổi của một tảng băng chìm.

  Có tích cực ắt có tiêu cực, sự phát triển về các ngành công nghiệp đang phá vỡ hệ sinh thái động thực vật và môi trường thiên nhiên xung quanh nó. Chúng đã và đang đem đến thực trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm đất, nước, không khí một cách đáng báo động. Vì điều này cho nên việc xử lý nước thải nhà máy giấy cũng như việc xử lý nước thải của các nhà máy khác cần được chú trọng và quan tâm khắt khe hơn. Hiện nay việc cần thiết nhất chính là cần có hệ thống xử lý nước thải, công nghệ xử lý nước thải đúng quy mô, đúng tiêu chuẩn, được cung cấp bởi các công ty dịch vụ về môi trường chuyên nghiệp.

  Tìm đâu để hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ về môi trường uy tín tại Hải Phòng?

  Giải pháp xử lý nước thải nhà máy giấy Hải Phòng sẽ được hỗ trợ bởi công ty đơn vị môi trường nào là hợp lý và hiệu quả?

  Xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy uy tín tại Hải Phòng

  Thành phần hợp chất của nước thải nhà máy sản xuất bột giất và giấy gồm:

  – Nước thải từ việc rửa nguyên vật liệu sản xuất giấy sẽ chứa các chất hữu cơ hòa tan, thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại, đất đá, vỏ cây

  – Nước thải từ quá trình chế biến và rửa sau chế biến chứa một lượng lớn các chất hữu cơ hòa tan, các chất đã nấu và xơ sợi. Dòng thải này được gọi là dịch đen.

  – Nước thải từ công đoạn tẩy hóa chất, bán hóa chất

  – Nước thải, dòng thải từ quá trình nghiền bột giấy và xeo giấy

  – Nước thải từ công đoạn rửa các trang thiết bị máy móc, rửa sàn

  – Nước thải sinh hoạt nhà máy

  -…

  Xử lý nước thải sản xuất bột giấy và giấy tại Hải Phòng

  Quy trình tiêu chuẩn, công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy tại Hải Phòng do công ty Thiên Hà cung cấp, lắp đặt và xây dựng

  – Mọi dòng nước thải trong quy trình sản xuất sẽ được thu gom tại hố thu gom để điều chỉnh nồng độ pH. Tiếp đến chúng được cho chảy qua song chắn rác để giữ lại các chất thải thô. Đảm bảo chỉ cho nước thải chảy qua. Sau đó dòng nước thải được đưa qua bể lắng cát. Các tạp chất vô cơ sẽ được lắng lại tại đây. Và sau đó cát sẽ được đem phơi tại sân phơi rồi mang đi chôn lấp 

  – Dòng nước thải tiếp tục chảy sang bể điều hòa tại đây sẽ diễn qua quá trình ổn định lưu lượng và nồng độ. Tiếp theo nước thải sẽ được dẫn trực tiếp tới bể keo tụ tạo bông. Để giảm bớt lượng chất rắn còn lơ lửng. Sau khi xong việc nước thải lại được chảy sang bể kỵ khí. Rồi lại sang bể lắng 1 để lắng cặn do quá trình keo tụ tạo bông sinh ra.

  Ở bước này ta sẽ thu hồi lại bột và bùn sẽ được đưa đến bể chứa bùn, còn nước thải sẽ tiếp tục chảy đến bể Aerotank. Tại đây các chất thải hữu cơ hòa tan còn lại xe được xử lý. Vi sinh vật hiếu khí sẽ phân giải các chất ô nhiễm. Tiêu thụ các chất hữu cơ ở cả dạng keo và hòa tan. Vi sinh vật sẽ không ngừng phát triển tăng sinh khối tạo thành quần thể bông bùn. Dễ lắng hay còn gọi là dạng bùn hoạt tính. 

  Xử lý nước thải nhà máy giấy tại Hải Phòng

  – Nước thải sau khi qua bể Aerotank sẽ lẫn cả bùn hoạt tính. Do đó sẽ được đưa qua bể lắng 2 để lắng và tách bùn. 

  – Nước thải sau khi qua bể lắng 2 sẽ được đưa đến bể khử trùng để xử lý đạt chuẩn

  – Bùn tại bể chứa bùn sẽ được mang đi ép bùn là xử lý định kỳ thường xuyên.

  Ưu điểm khi bạn sử dụng quy trình và công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy uy tín tại Hải Phòng. Của công ty chúng tôi như sau:

  – Đáp ứng được yêu cầu xử lý thải tiêu chuẩn và phù hợp với mọi doanh nghiệp

  – Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao

  – Dễ dàng vận hành, lắp đặt, xây dựng

  Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức vì một môi trường sạch đẹp. Bằng việc xử lý thải hợp chuẩn và thân thiện với môi trường.