Chuyển tới nội dung

Xây nhà trọn gói là gì? Quy trình xây nhà trọn gói

  Xây nhà trọn gói là gì? Quy trình xây nhà trọn gói. Xây nhà trọn gói đang là gói thầu phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn với mong muốn công ty, nhà thầu xây dựng đảm nhận nhiệm vụ xây nhà đẹp mà không cần phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Vậy xây nhà trọn gói là gì? quy trình xây nhà trọn gói như thế nào? mời quý vị cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

  Xây nhà trọn gói là gì?

  Xây dựng nhà trọn gói là hình thức thi công xây dựng phần thô nhân công hoàn thiện và cung cấp vật tư hoàn thiện (vật tư hoàn thiện tùy thuộc vào mức gói thầu và tùy vào lựa chọn của chủ nhà). Công việc của chủ đầu tư và giao cho nhà thầu mặt bằng đất trống để thi công và đã ép cọc (nếu có) vì trong gói thầu thi công xây nhà trọn gói sẽ không bao gồm chi phí phá tháo dỡ nhà cũ, ép cọc.

  Như vậy, xây nhà trọn gói sẽ là gói thầu nên lựa chọn đối với những khách hàng bận rộn có ít thời gian rảnh hãy những khách hàng không có nhiều hiểu biết về việc xây dựng nhà. Với gói thầu trọn gói, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc, mà vẫn luôn đảm bảo sở hữu một ngôi nhà hoản hảo. Ngoài ra, dịch vụ xây nhà trọn gói còn giúp cho khách hàng giảm thiểu rủi ro về vấn đề phát sinh chi phí trong quá trình thi công. Bởi khi lựa chọn xây nhà trọn gói với các nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có điều khoản cam kết không phát sinh, và dịch vụ bảo hành tốt.

  Là trọn gói nên quý vị có thể hiểu rằng cả công trình sẽ được nhà thầu triển khai xây dựng dựa theo quy trình xuyên suốt từ phần thô cho đến hoàn thiện.

  Quy trình xây nhà trọn gói

  Lập kế hoạch xây nhà

  Trước hết chúng ta cần phải lập kế hoạch xây nhà cụ thể, đây là bước đóng vai trò quan trọng giúp cho việc thi công xây nhà luôn diển ra suôn sẻ, thuận lợi, cụ thể rõ ràng như sau.

  – Biết được diện tích xây nhà là bao nhiêu m2
  – Tính toán tổng chi phí phải bỏ ra cho việc xây nhà.
  – Dự tính quy mô xây nhà, và xây bao nhiêu phòng, công năng sử dụng phục vụ cho những ai?
  Đây là những điều mà gia chủ cần lưu ý chuẩn bị trước để tránh khỏi phải xảy ra những tình trạng như thiếu hụt kinh phí, khó khăn cho nhà thầu trong việc thiết kế xây nhà.

  Tìm, chọn nhà thầu xây dựng uy tín

  Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói. Là công đoạn rất quan trọng. Bởi với gói thầu xây nhà trọn gói nhà thầu sẽ đảm nhiệm tất tần tật. Mọi việc trong quá trình thi công xây dựng từ phần thô đến hoàn thiện và lựa chọn vật tư. Tất nhiên những điều khoản này sẽ được thể hiện rõ trong hợp đồng. Tuy nhiên chủ đầu tư cũng cần phải chọn một nhà thầu xây dựng uy tín. Để giúp công trình được đảm bảo. Tránh gặp phải những tình trạng gặp nhà thầu lởm. Bỏ công trình giữa chừng hay rút ruột công trình, chọn các vật tư kém chất lượng,…

  Trao đổi, ký hợp đồng xây nhà trọn gói

  Sau khi chọn nhà thầu xây dựng uy tín, và tiến hành ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói. Quý vị nên xem rõ những điều khoản, những giai đoạn thi công. Thanh toán, cam kết rõ ràng, chế độ bảo hành,… trước khi ký kết hợp đồng.

  Tiến hành xây nhà

  Cuối cùng, đó là công việc triển khai thi công xây nhà. Việc này hoàn được đảm nhiệm bởi nhà thầu xây dựng. Thực hiện từ thi công phần thô cho đến hoàn thiện. Chủ nhà chỉ cần chờ nhà thầu bàn giao, nghiệm thu công trình và tiến hành dọn đồ vào ở.

  Hi vọng với một vài chia sẻ về xây nhà trọn gói trên. Quý vị sẽ biết thêm được những thông tin hữu ích cho việc xây nhà. Và sớm có được ngôi nhà đẹp như mong muốn.