Chuyển tới nội dung

Vì sao đồ da handmade có giá thành cao ?

  Vì sao đồ da handmade có giá thành cao ?

  Cái đầu tiên

  Chúng ta nhắc tới lí do sản phẩm đồ da handmade lại có giá cao chính là  nguyên liệu.

  Đồ da handmade sử dụng nguyên liệu là da thuộc – một loại da có giá thành cao. Quá trình thuộc gia rất cầu kì trải qua rất nhiều giai đoạn và sử dụng nhiều loại nguyên liệu đắt đỏ. Các loại da bò, da dê, da cừu,.. thường được dùng phổ biển, có mức giá nguyên liệu cao hơn khoảng 5 lần so với những loại da giả và các liệu thông thường khác. 

  Chất liệu da thuộc đắt đỏ nhưng cực kì bền bỉ

  Thứ hai, công đoạn làm ra sản phẩm. 

  Khi tạo ra được một sản phẩm chúng ta phải trải qua rất nhiều quy trình mà sản phẩm thủ công lúc nào cũng khó hơn công nghiệp vì đòi hỏi sự tỉ mỉ của những người thợ, sản phẩm đồ da cũng không ngoại lệ. Mỗi thành phẩm cho da là bao nhiêu công sức, sự tỉ mị của người thợ làm đồ da. Muốn tạo ra  một sản phẩm chúng ta phải lên bản thiết kế, ra rập khuôn, đục lỗ. Không đơn giản như chúng ta dùng kim may áo, tay sưng, chảy máu, đứt tay là chuyện cơm bữa đối với những người thợ làm đồ da handmade.

  Công sức và nghệ thuật là điểm cốt yếu tạo nên sản phẩm handmade. 

  Người thợ thủ công

  Công đoạn tạo ra sản phẩm

  Để cho ra 1 sản phẩm ví, túi da handmade trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ. Ước tính với khoảng hơn 48 tiếng, tức 5-6 ngày làm việc cho một sản phẩm túi thủ công da thật, từ thiết kế cho đến hoàn thiện có lẽ bạn cũng thầm hiểu được, giá trị của sản phẩm như thế nào??

  Vì sao đồ da handmade có giá thành cao ?

  Khi bạn mua một túi xách ở siêu thị, dù chiếc túi đó có xuất xứ Việt Nam hay nước ngoài, thì chiếc túi đó được thiết kế 1 lần duy nhất, rồi nhân bản ra ít nhất 1000 cái tại những khu vực nghèo khó đông lao động tay chân (Trung Quốc chẳng hạn). Tất cả chi phí cho nguyên liệu và nhân công của chiếc túi đó chỉ khoảng 60.000 VND nhưng khi ra đến siêu thị, chiếc túi đã có giá 500.000 VND.

  Tất cả dây chuyền kinh doanh, từ xưởng sản xuất đến tổng công ty, rồi ra đến đại lý, rồi đại lý con, rồi người nhập khẩu, người bán hàng, tất cả họ đã ăn lời đến hơn 8 lần, chưa kể chiếc túi làm từ nguyên liệu simili giả da cực rẻ và đầy chì độc, gây ung thư cho người dùng, và sản phẩm chỉ thọ được từ 1 đến 2 năm rồi hư…

  Thứ ba, nói về ưu điểm của sản phẩm da thuộc:

  Đồ da thuộc càng dùng lâu da càng bóng, mịn, bền chắc.

  Da thuộc khá bền, càng dùng thì da càng bóng hơn, trông rất thích mắt. Nếu biết cách bảo quản và sử dụng, bạn có thể giữ mấy năm trời trông chúng vẫn như còn mới, thậm chí mềm và đẹp hơn lúc mới. Hơn nữa, da thuộc dùng lâu sẽ có màu khác nhau theo từng người sử dụng.

  Cái này thì hơi khó phân biệt, nhưng nếu bạn đủ thân thiết với 1 vật gì đó bằng da thuộc, bạn sẽ nhận ra. Bởi vì mồ hôi của từng người và cách người đó sử dụng sẽ tác động lên da thuộc, và làm đổi màu dần. Đây cũng là lý do các tín đồ thời trang thường giữ một vật gì đó bằng da thuộc theo bên người, như là phong cách của họ. Và da thuộc chẳng bao giờ là lỗi mốt.

  Vì sao đồ da handmade có giá thành cao ?

  Thế nên sản phẩm da thuộc đặc biệt là đồ da handmade thường có giá cao. So với các mặt hàng khác. Nhưng chất lượng rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Để sở hữu được một sản phẩm tuyệt vời như vậy.

   Nếu bạn quyết định mua hàng làm tay thay vì mua hàng công nghiệp. Bạn đã nhận được những giá trị mà hàng công nghiệp không thể đáp ứng. Thủ công có nghĩa là chúng ta quan tâm đến chất lượng và chi tiết. Hàng công nghiệp là chỉ quan tâm một điều: Làm càng nhanh càng tốt. Thủ công là sự quan tâm của người thiết kế với người dùng. Hàng công nghiệp là kiện cáo qua lại giữa công ty và người tiêu dùng.

  Mua hàng thủ công là bạn quan tâm nền kinh tế địa phương, mua hàng công nghiệp. Là bạn giúp những nhân vật tai to mặt lớn giàu thêm. Chưa kể nếu đó là hàng Trung Quốc thì bạn còn tiếp tay cho Trung Quốc. Bá chủ thế giới và đầu độc chính gia đình bạn