Chuyển tới nội dung

Top 10 nghề thuộc CNTT có mức lương cao nhất

  Top 10 nghề thuộc CNTT có mức lương cao nhất trong tương lai

  1. Lập trình ứng dụng điện thoại

  Top 10 nghề thuộc CNTT có mức lương cao nhất trong tương lai

  Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi cách làm việc đơn thuần trước kia của con người khá nhiều, từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí và công việc kinh doanh đều được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng trên điện thoại.

  Nhu cầu việc làm gia tăng được chuyển đến một trong những lỗ hổng kỹ năng IT lớn nhất – đơn giản hơn nhiều so với lập trình ứng dụng điện thoại là lập trình kỹ năng ứng dụng. Nền tảng ứng dụng Android của Google và iOS của Apple (iPhone và iPad) sẽ tiếp tục cung cấp những cơ hội làm việc cho các nhà lập trình ứng dụng điện thoại, quan sát phân tích biểu đồ về thị trường, điều hành phần mềm điện thoại di động.

  Nếu thực sự giỏi về chuyên môn, chắc chắn trong tương lai rất có thể, bạn sẽ được vào làm cho Apple, Google hoặc một công ty chuyên cung cấp phần mềm với mức lương hấp dẫn đó.

  2. Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

  Top 10 nghề thuộc CNTT có mức lương cao nhất trong tương lai

  Dữ liệu của các doanh nghiệp ngày nay phần lớn đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về đào tạo và cung cấp chứng chỉ về nghiệp vụ Database Administrator (DBA) để đào tạo ra những người có năng lực chuyên môn trong việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin.

  Ngoài ra, nhiều cơ sở dữ liệu còn được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên vấn đề bảo mật sẽ ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp hơn; quản trị cơ sở dữ liệu và các nhà phát triển – đặc biệt là những người có kỹ năng bảo mật thông tin – sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty từ tin tặc và bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào khác.

  3. Kĩ sư phần mềm

  Top 10 nghề thuộc CNTT có mức lương cao nhất trong tương lai

  Nhu cầu về các kỹ sư phần mềm sẽ đi liền với sự phát triển của mạng Internet và những tiến bộ của khoa học công nghệ. Ví dụ, việc phát triển của công ty điện toán đám mây và số hóa sẽ tạo ra một sự đột biến trong nhu cầu cho các kỹ sư phần mềm ứng dụng, có thể thiết kế và phát triển các chương trình trên nền web để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tương tự như vậy, nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những kĩ sư phần mềm.

  4. Thiết kế Game video

  Ngành công nghiệp game trị giá hơn 565 tỷ đô la đã tăng gấp 3 lần so với thập kỷ trước và không có dấu hiệu chậm lại. Ngoài các thị trường đang bùng nổ trên console truyền thống và PC. Sự phổ biến tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của các thiết bị di động. Đã mở ra một thế giới mới về cơ hội làm việc cho các nhà thiết kế trò chơi, họa sĩ và lập trình viên.

  Điển hình cho nền công nghiệp game là sự phát triển mạnh mẽ của hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Và Dota 2 cùng các giải đấu với giải thưởng lên đến hàng triệu USD và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Có thể thấy lợi nhuận đến từ ngành công nghiệp giải trí này là vô cùng khủng khiếp. Còn chưa kể đến sự phát triển của game di động. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp khá lí tưởng với mức lương khủng cho các lập trình viên thiết kế game.

  5. Quản trị mạng

  Nhu cầu đối với nghề quản trị mạng sẽ tiếp tục tăng khi các tổ chức đầu tư vào hệ thống mới. Và các công nghệ mạng để tăng lợi nhuận và đạt được một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Việc các doanh nghiệp chú trọng phát triển kinh doanh trực tuyến sẽ làm tăng cơ hội việc làm. Cho các quản trị mạng và quản lý hệ thống mạng. Giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới. Nhằm giao tiếp với các nhân viên và khách hàng một cách an toàn và hiệu quả.

  6. Chuyên gia bảo mật

  Vấn đề an ninh mạng sẽ là một mối quan tâm hàng đầu đối với nhà quản lý CNTT và các doanh nghiệp. Để chống lại các cuộc tấn công mạng; khi đây là những hiểm họa khôn lường đang xảy ra với tần suất dày đặc hơn. Trong những năm gần đây. Trong báo cáo khảo sát dự báo của Computerworld IT năm 2012. Công ty này tích cực tìm kiếm các chuyên gia cùng kỹ năng an ninh thông tin. Nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm ra một người có năng lực thực sự.

  Điều này cho thấy tầm quan trọng và sự cần thiết của những chuyên gia bảo mật. Trong năm 2012. Kỹ năng bảo mật máy tính là nhu cầu lớn nhất và xa hơn nữa gồm bảo mật hoạt động. Bảo mật thiết bị di động, quản lý rủi ro, đảm bảo thông tin, an ninh hóa mạng lưới và đám mây. Nếu có kĩ năng tốt về bảo mật, bạn sẽ có một cuộc sống sung túc với mức lương khủng từ công việc này.

  7. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

  Với một công ty có quy mô lớn phải thực hiện nhiều công việc khác nhau thì sự phụ thuộc vào công nghệ ngày càng tăng. Họ cần được trang bị một hệ thống máy tính thống nhất. Đây chính là công việc của những chuyên gia phân tích hệ thống máy tính.

  Họ sẽ đảm nhiệm thiết kế. Xây dựng các hệ thống máy tính đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty. Khi tổ chức tiếp tục gia tăng thì sự phụ thuộc vào công nghệ, hệ thống máy tính ngày càng lớn. Cơ hội việc làm cho vị trí này cũng sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn. Bộ Lao Động Hoa Kỳ cũng dự đoán sự gia tăng 43% trong hệ thống. Phân tích tuyển dụng ở các công ty tư vấn IT. Có thể chuyển một số lượng lớn cơ hội làm việc tự do và làm việc theo hợp đồng.

  8. Phát triển và thiết kế website

  Bán hàng qua mạng đang là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Việc bán hàng qua mạng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh như mặt bằng, thuế, nhân công… Sự phát triển của các phương tiện truyền thông. Mạng xã hội và cộng đồng Web 2.0 khác sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các nhà phát triển web.

  Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đang xem xét việc tham gia vào thế giới online. Nhằm thu hút khách hàng thế hệ mới, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh trong những nền tảng phát triển nhanh chóng. Tất nhiên là những lập trình viên thiết kế website sẽ được hưởng lợi từ việc này.

  9. Thông tin y tế kĩ thuật

  Áp dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc sức khỏe sẽ trở nên phổ biến và tạo thêm nhiều việc làm từ năm 2012 đến năm 2020. Hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác trên thế giới.

  Các bệnh viện và trung tâm y tế sẽ áp dụng công nghệ máy tính. Vào việc chăm sóc bệnh nhân nhiều hơn trong tương lai. Kỹ thuật thông tin sức khỏe tuy có mức lương khởi điểm thấp nhất trong danh sách này. Nhưng đây là công việc có thời gian đào tạo ngắn nhất (thường là một chương trình học 2 năm trong kĩ thuật y tế). Cộng với ứng viên học tập sẽ được hưởng nhiều phúc lợi hơn.

  10. Quản lý công nghệ

  Quản lý công nghệ là ngành có mức lương khởi điểm cao nhất trong danh sách. Nhưng cũng là ngành có đòi hỏi kinh nghiệm và kĩ thuật cao nhất. Những người đảm nhiệm vị trí này sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các vấn đề thông tin mạng, phần mềm. Cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp cũng như chịu trách nhiệm trong việc tuyển dụng các kỹ thuật viên. Lập trình viên tài năng. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này sẽ tăng cao trong năm 2013 đến 2020 hoặc thậm chí là xa hơn nữa.