Chuyển tới nội dung

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp

    Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp nhất nhì tỉnh Vĩnh Phúc, được xây dựng năm 2019.

    Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp
    Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp

    Ngôi nhà có diện tích 210m2, khuôn viên đất là 3000m2, diện tích mặt tiền là 15m chiều rộng và 10,5m chưa tính sảnh. Khu vực bếp được gia chủ tách riêng ra. Mái lợp bằng ngói fry 2 sóng, cao gần 3m. Nhà cấp 4 không phải xây móng cầu kỳ như nhà tầng và rất tiện cho người già nhưng diện tích phải rộng, phải bố trí nhiều công năng cho phù hợp với ngôi nhà với các phòng. Từ sân lên cốt 0 là 5 bậc, mặt trước sảnh có hai cột rất to tạo thế vững chắc cho ngôi nhà, bên trên có đường chỉ màu tạo ra điểm nhấn và phân cách tầng 1 và mái. Công năng của ngôi nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 gian thờ. Phòng khách được gia chủ đặt bàn ghế ngay khu vực ra vào, đối diện là kệ ti vi. Bộ sô pha có gỗ làm bằng gỗ sồi Nga. Trần thạch cao, chiều cao 3m. Vách tương sau ti vi được ốp 1 lớp nhựa nhìn như gạch. Ngăn cách phòng khách và phòng thờ là bức bình phong bằng gỗ, phòng thờ với diện tích 20m2, trần được sơn một tranh trống đồng.

    Phòng ngủ 1 có diện tích 17m2, toàn bộ phần cửa làm bằng nhôm kính, cửa sổ rộng, mang lại nhiều ánh sáng cho căn phòng. Phòng ngủ 2 ở đối diện có diện tích 14m2, nhỏ hơn, tuy nhiên cũng có cửa sổ lớn và nhiều ánh sáng. Phòng vệ sinh chính ở giữa 2 phòng ngủ, khá rộng, có khu vực tắm riêng. Phòng ngủ 3 ở gian bên kia của căn nhà, là phòng ngủ master, cửa phòng là gỗ công nghiệp. Phòng ngủ 4 gần đối diện phòng ngủ 3 cũng có diện tích 17m2, không gian y hệt phòng ngủ 1. Ngăn cách ngôi nhà và căn bếp là hành lang rộng 2m, vô cùng thoáng mát.