Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm mua máy tính cũ Hải Phòng

  Kinh nghiệm mua máy tính cũ Hải Phòng. Máy vi tính hay máy tính đã có từ rất lâu. Du nhập vào Việt Nam khoảng 30 năm, từ đó đến nay người dùng cũng phải nâng cấp lên nhiều lần để cấu hình phù hợp công việc và sự phát triển của phần mềm. Mỗi khi như vậy, máy tính cũ lại bị thay thế, bán đi cho người dùng khác.

  Kinh nghiệm mua máy tính cũ Hải Phòng

  Từ trước đến nay mỗi năm máy tính ra đời thế hệ mới, linh kiện cập nhật liên tục. Ví dụ cách đây 15 năm dùng chip intel pentium 3 4, tới nay hầu như mọi người dùng chip intel thế hệ 6 7 8 9, hay ryren công nhệ 14nm hay 7nm như ryren 5, ryren 7 2700x, ryren 7 3700x.

  Chính việc có quá nhiều linh kiện và thông tin khiến việc mua mới linh kiện cho máy tính còn khó chứ không nói đến việc mua link kiện cho máy tính cũ. Cùng với chợ đồ cũ Hải Phòng tìm hiểu cách chọn máy tính cũ để có cấu hình phù hợp và giá cả phải chăng nhất.

  1. Kiểm tra năm model máy tính cũ phát hành

  Tốt nhất máy tính cũ không nên mua những máy đã được phát hành quá 5 năm, 5 thế hệ chip cải tiến trong 5 năm khiến bạn không kịp thay đổi công nghệ. dù máy tính cũ mới chỉ sử dụng 2 3 năm nhưng năm máy tính đó thiết kế là 5 năm trước, linh kiện tuy mới nhưng lỗi thời là một điểm trừ nặng nề. Hơn thế nữa việc không còn kinh doanh khiến những người mua không hiểu rõ công nghệ tính toán giá cả theo phần trăm năm sử dụng sẽ rất bị thiệt thòi. Tốt nhất máy tính cũ đã phát hành trên 5 năm thì bạn không nên mua.

  2. Máy tính cũ quá 3 năm không nên mua

  Đối với laptop thời hạn bảo hành thường 1 tới 2 năm. Do kích thước nhỏ gọn nên laptop cũ thường hay bị nóng dẫn đến chai pin. Do nhiệt độ cao các linh kiện bên trong máy tính cũ rất dễ bị hỏng hóc. MÀn hình máy tính sử dụng lâu khiến rất dễ bị hỏng, cáp màn hình do gấp nhiều lần cũng bị giảm tuổi thọ. Nếu mua một chiếc laptop 3 năm tuổi thì bạn sẽ phải thực hiện một số công việc như mang đi vệ sinh máy, lắp thêm ram, ổ cứng ssd. Nếu 1 ngày không may máy tính laptop cũ bị hỏng một linh kiện nào đó như main, chip, card màn hình nếu có thì bạn sẽ không thể thay thế vì model đó đã quá cũ, rất hiếm linh kiện.

  Nếu là máy case cũ, máy tính để bàn cũ cũng hạn chế mua. Vì 3 năm là khoảng cách công nghệ rất dài với máy tính bàn. Các đời ram chip, main board cũ đã lỗi thời. Xung nhịp khác hoàn toàn với các linh kiện mới. Việc nâng cấp là rất khó khăn. Hoặc nếu nâng cấp không đồng bộ khiến tạo ra hiện tượng nghẽn cổ chai. Linh kiện mạnh yếu khác nhau thì máy tính bạn sẽ chạy theo thiết bị yếu nhất.

  3. Không nên mua card màn hình cũ

  Mấy năm gần đây phong trào trâu cày đào tiền ảo phát triển. Nhiều đơn vị máy tính cũ không tốt đã mua card màn hình cũ. Từ trâu cày lắp vào máy tính cũ để đẹp cấu hình. Card màn hình trong trâu cày sẽ rất nhanh hỏng và hiệu suất rất thấp. Để tránh bị lừa đảo cần xem kỹ ngoại hình card màn hình xem keo tản nhiệt tốt không. Có bị bám bụi không, các bộ phận có vênh không.

  4. Kiểm tra kỹ màn hình máy tính cũ

  Mà hình máy tính cũ rất hay bị hỏng. Đối với màn hình LCD cũ hay màn hình LED cũ nếu bị hỏng rất khó sửa chữa. Nhiều lỗi như điểm chết dù nhỏ nhưng sẽ gây tức tối cho mắt rất nhiều. Kiểm tra kỹ màn hình bằng phần mềm hiện 1 màu duy nhất tìm ra điểm chết. Nếu không có hãy mua. Chỉ nên mua màn hình cũ chính hãng.