Chuyển tới nội dung

Kiến trúc sư vĩ đại

    Kiến trúc sư vĩ đại. Ông là cha đẻ của trường phái Kiến trúc hữu cơ, trường phái rất quen thuộc trong kiến thức hiện đại ngày nay. Mặc dù chưa từng trải qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào nhưng điều đó không thể ngăn cản sức sáng tạo bất tận của ông. Mặc dù đã sống cách đây hơn một thế kỷ, nhưng những công trình kiến trúc hoàn mỹ ông để lại chưa bao giờ lỗi thời. Video này sẽ tìm hiểu về nhà kiến trúc đại tài nhất nước Mỹ Frank Lloyd Wright và những kiệt tác của ông.

    Kiến trúc sư vĩ đại

    Ông sinh ngày 8/6/1867 trong một gia đình nghệ thuật tại Richland Center, bang Wincosin, Mỹ. Cha của ông là một vị giáo sư âm nhạc và cũng là một vị mục sư rửa tội phái Thamtis, hay đi đây, đi đó, một diễn giả cộng đồng, có thời gian học luật và y khoa. Thời thơ ấu, cha của Frank đã truyền dạy con trai mình tài hùng biện, khả năng khéo léo và khơi gợi chất nghệ sĩ trong ông. Frank cũng thừa hưởng từ cha mình một lối sống trưởng giả, thích tiêu xài thoải mái và không thích sự đối đầu. Kiến trúc sư vĩ đại

    Mẹ ông là một giáo viên tỉnh lẻ, sinh ra trong một dòng dõi lớn, danh giá và giàu có. Chính mẹ Frank đã gieo vào đầu ông một niềm tin rằng ông sẽ là một kiến trúc sư tài giỏi khi ông còn chưa cắp sách đến trường. Bà đã trang hoàng phòng ngủ của Frank bằng những bản vẽ nhà thờ Anh được xé ra từ những tờ tạp chí để nuôi dưỡng hoài bão cho con, đồng thời còn cho con chơi trò xếp hình, đây là nền tảng tuyệt vời cho một kiến trúc sư tương lai.