Chuyển tới nội dung

7 Xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới ở Hải Phòng

  7 Xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới ở Hải Phòng. Trong tương lai gần IoTs sẽ bùng nổ, nhiều sáng chế công nghệ sẽ được đưa vào cuộc sống. Hàng chục ngàn tỷ thiết bị thông minh (gồm cả đồ gia dụng như máy giặt, tivi…) được kết nối với internet và kết nối với nhau hứa hẹn mang lại  nhiều thay đổi trong việc kinh doanh

  1. Xu hướng thanh toán bằng điện thoại di động

  Hạ tầng và công nghệ ngày càng phát triển, cho phép người dùng có thể thanh toán bằng các thiết bị điện tử thông minh mà không còn băn khoăn về rủi ro bảo mật.

  Điều này sẽ thúc đẩy thương mại điện tử phát triển hơn nữa. Bạn có thể đón đầu xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới này bằng cách tham gia cung cấp giải pháp thanh toán, hoặc

  2. Xu thế thương mại di động

  Khách hàng có xu hướng sử dụng điện thoại di động để mua sắm ngày một nhiều hơn. Họ cũng dùng điện thoại để tìm kiếm các địa điểm mua sắm ưa thích, tích lũy điểm và dùng điện thoại để so giá khi mua hàng.

  Vì thế bán lẻ di động (m-commerce) sẽ là loại hình bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất, và là xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới các doanh nhân cần đặc biệt quan tâm.

  3. Kinh doanh Dữ liệu lớn, và trí tuệ nhân tạo

  7 Xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới ở Hải Phòng

  Khả năng thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu là lớn hơn bao giờ hết. Các thông tin người dùng để lại khi “lang thang” trên internet, khi mua sắm, đi du lịch … được các công ty thu thập và xử lý để hiểu được hành vi và thói quen của khách hàng.

  4. Xu thế giao hàng tận nhà mọi lúc. 

  Con người ngày càng bận bịu (cũng có thể ngày càng lười). Người ta bắt đầu thích đặt mua những sản phẩm/dịch vụ rõ ràng như thực phẩm, rau quả tươi … online mà không cần phải chạy đến cửa hàng – thậm chí vào những thời điểm ko phổ biến như tối muộn. Chủ shop nào vận hành hiệu quả để có thể đáp ứng kịp thời các nhu cầu cá nhân sẽ đón đầu được xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới này.

  5. Công nghệ thực tế ảo giúp mua sắm online phát triển hơn

  Một trở ngại lớn của cửa hàng online so với cửa hàng truyền thống là trải nghiệm mua hàng của khách hàng – khi họ không thể tận mắt thấy, tận tay sờ sản phẩm, không thể thử để biết nó phù hợp với mình hay không. Nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi nhờ công nghệ thực tế ảo và hologram.

  Lúc này người mua có thể xem xét được món hàng chi tiết và cặn kẽ như thể họ đang cầm nắm và trải nghiệm sản phẩm trên tay. Đây cũng là một xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới mà các doanh nhân cần chú ý.

  6. Các nhà bán lẻ bán hàng đa kênh và áp dụng ngày càng nhiều công nghệ.

  Khác với dự đoán ban đầu, các cửa hàng bán lẻ truyền thống sẽ không biến mất. Tuy nhiên, các cửa hàng này phải thay đổi để thích nghi nhanh chóng với các xu hướng công nghệ. Và bán lẻ đã kênh là một xu thế tất yếu cần sớm triển khai.

  Các nhà bán lẻ lớn sẽ phải áp dụng ĐÚNG công nghệ đã nhắc ở trên để giảm chi phí vận hành và gia tăng cạnh tranh.

  hàng thủ công là xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới
  Hàng thủ công là xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới

  7. Xu thế hàng thủ công, handmade lên ngôi

  Khi mà công nghệ, dữ liệu lớn, tự động hóa đã giúp tối ưu mọi mặt của kinh doanh, tạo ra sản phẩm rẻ hơn, với chất lượng tốt hơn thì lợi thế lại đến với những người kinh doanh hàng … handmade, chế xuất theo cách thủ công.

  Tất nhiên, mô hình này không thể phát triển với qui mô lớn, vì nó chỉ đáp ứng cho một phần nhỏ tập khách hàng muốn các thiết kế chuyên biệt, hoặc tìm về với các giá trị truyền thống. Nhưng tin tôi đi, bạn sẽ sống tốt nếu tận dụng xu thế kinh doanh trong những năm sắp tới này tốt.