Chuyển tới nội dung

5 Mô Hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Hiệu Quả Cao

  5 Mô Hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Hiệu Quả Cao. Đầu tư làm giàu từ nông nghiệp, nông thôn hiện nay đang là mốt và là mô hình làm giàu xu hướng mới, người gốc thành phố cũng về một vùng quê hẻo lánh để làm giàu, các cử nhân, thạc sỹ sau khi tốt nghiệp cũng về quê đầu tư.

  Sau khi đánh giá thói quen đầu tư kinh doanh của họ thì Lương viết bài này chia sẻ cho mọi người, những ý tưởng đầu tư hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao ở vùng quê, vùng nông thôn, và đây cũng là những cách đầu tư được nhiều người áp dụng.

  1, Trồng Hoa- Cách Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Hiệu Quả

  Hoa Lan, Hoa Loa kèn, Hoa hồng, Hoa cẩm tú… là những loại hoa hay được trồng để kinh doanh, vừa có giá trị kinh tế cao, vừa phù hợp với thị hiếu chơi hoa của người tiêu dùng.

  Trồng hoa đòi hỏi người trồng phải có những kỹ thuật sinh học tốt, do vậy nghề này thường là những cử nhân học đại học, cao đăng sau khi tốt nghiệp về quê canh tác hoặc là người vùng nông dân trồng hoa kế tiếp nghề nghiệp của người trước.Previous

  5 Mô Hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Hiệu Quả Cao

  Hoa đẹp, nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần trong cuộc sống hiện đại, gần gũi với con người, hơn nữa quá trình canh tác cũng không vất vả so với một số nghề khác, bởi vậy ý tưởng đầu tư này được nhiều người thực hiện.

  P/s: Mách nhỏ một số kỹ thuật trồng Phong Lan

  – Với mục đích trồng Lan để buôn bán cho nên khi chọn giống bạn nên chọn loại có sức chống chọi với môi trường tốt, khả năng sinh trưởng và năng suất cao, bạn có thể chọn giống Lan Vanda. Để tiết kiệm thời gian cũng như rủi ro môi trường khi ươm giống, bạn nên mua cây giống mô được tách ra từ cây mẹ.

  – Làm vườn và chuẩn bị vật dụng để chưa Lan. Sau khi trồng Lan vào chậu ( gỗ hoặc nhựa…) thì phải treo lên cao để dễ Lan được thông thoáng và không úng nước.

  – Bón phân phải rõ quy trình với từng loại Hoa Lan khác nhau, tuy nhiên không được cho nhiều đạm, nếu không thì Hoa không nở gây ảnh hưởng tới năng suất.

  – Tưới nước thường xuyên 1-2 lần mỗi ngày, Hoa Lan không đủ nước sẽ làm cây không tăng trưởng.

  – Ngoài ra bạn còn phải thực hiện các biện pháp để ngừa bệnh cho Lan khỏi vi khuẩn, sâu bọ . Khi muốn tách , ghép Lan nên chờ đến mùa lạnh vì lúc này tách Lan rất dễ , không làm xây xước tới thân Lan.

  2, Xưởng Sản Xuất Đồ Kim Khí

  Các doanh nghiệp chế tạo máy , chế tạo sản phẩm điện, đồ điện luôn cần các sản phẩm km khí làm đồ dùng. Thực hiện ý tưởng này , mục đích là tạo ra sản phẩm và bán cho những công ty trên thành phố. Họ không có diện tích đất, tài chính để thuê nhà xưởng chế tạo đồ kim khí. Phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của họ.

  Cho nên họ cần 1 cơ sở sản xuất đồ kim khí, giao hàng cho họ đều đặn theo tuần, tháng. Nếu làm tốt bạn có thể sẽ được các công ty này ký hợp đồng lâu dài. Và có thêm nhiều doanh nghiệp khác cũng tới thuê bạn làm sản xuất phụ tùng, linh kiện, đồ kim khí. Đó là tin đáng mừng cho bạn trong quá trình kinh doanh sản xuất.

  Nếu muốn thực hiện ý tưởng này, bạn phải có am hiểu và thích thú với máy móc. Chế tạo sản phẩm từ sắt thép, và bạn cũng cần chịu được gian khó, nặng nhọc… Sau đó cần chuẩn bị các phương tiện máy móc phục vụ để sản xuất sản phẩm kim khí.

  Nhưng trước khi đầu tư, bạn phải khảo sát và đánh giá nhu cầu thị trường. Doanh nghiệp họ cần sản phẩm gì nhiều nhất. Hãy thương thảo với họ về thứ bạn có thể bán với giá thấp hơn người khác.

  3, Nuôi Thủy, Hải Sản

  Miền Bắc không có nhiều sông, kênh rạch cho nên việc canh tác thủy hải sản bị hạn chế hơn so với miền Nam. Nhưng Miền Bắc cũng nuôi nhiều cá nhờ ao hồ trong một số năm gần đây. Làm giàu từ nhà nông theo cách này được giới chuyên gia đánh giá là hiệu quả trong tương lai.

  Nhiều người nuôi thủy hải sản hơn là bởi vì nguồn hải sản đánh bắt ngoài biển xa bờ đang dần ít hơn. Do tần suất khai thác của con người nhiều hơn. Vì thế cần phải canh tác trên ao hồ hoặc nuôi lồng bè trên biển.

  Các loại Hải sản được nhiều người canh tác như: Mực, tôm, nghêu, cua, cá …Khi sản phẩm được thu hoạch có thể buôn vào thành phố hoặc xuất sang nước ngoài. Nếu đảm bảo tham gia chăn nuôi thủy hải sản đúng quy trình chuẩn của đối tác.

  4, Nuôi Gà- Mô Hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Hiệu Quả

  Gà dễ nuôi, gần gũi với đời sống con người. Vì vậy gà là sản phẩm đầu tiên mà mọi người nghĩ tới khi có ý định làm giàu từ nông nghiệp.

  Giá gà hiện nay trên thị trường có loại 90.000 VNĐ/kg, có loại 140.000 VNĐ/kg vào những dịp tết hay ngày lễ quan trọng  trong năm như: ngày Vu Lan, rằm tháng 7, rằm tháng 8, rằm tháng giêng. Thì giá gà tăng vọt cao có thể tới 300.000 VNĐ/ con gà 1.2 kg.

  Một số bước cơ bản trong cách làm giàu từ chăn nuôi gà

  Tuy giá bán của gà cao nhưng người nuôi gà cũng gặp phải không ít rủi ro như: Rủi ro thị trường ( giá cả xuống nhưng không có hợp đồng mua bán trước đó với đối tác. Dẫn đến tình trạng ứ đọng gà, tiêu tốn vốn), rủi ro bệnh tật,…

  – Chọn giống, nên mua loại giống gà đẹp, to bằng hoặc hơn nắm tay. Và có giá cao hơn so với loại gà xấu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc bán gà cho thương lái, người buôn. Họ có thể không mua sản phẩm vì chê gà xấu hoặc ép giá.

  – Sau khi mua giống về cần đảm bảo nhiệt độ , vì gà còn nhỏ sức đề kháng với môi trường số thấp. Đặc biệt vào mùa đông, bạn cần thắp đèn sưởi.

  – Nếu gà có dấu hiệu bị bệnh cần phải xử lý ngay kịp thời bằng cách tiêm thuốc phòng chữa bệnh. Vệ sinh lại chuồng trại, nếu cần thiết thì tách chuồng nuôi riêng. Để không gây bệnh sang những đàn gà còn lại.

  – Trong một ngày cần chia ca cho gà ăn 3-4 lần, phải đảm bảo nước luôn có trong bình trong suốt một ngày.

  5, Nuôi Heo

  Cách kinh doanh tại nông thôn này thì Lương không nói nhiều nữa. Thị trường nuôi lợn hiện nay đang bão hòa. Và có xu hướng chuyển dịch sang nuôi heo hữu cơ vì vấn nạn thực phẩm bẩn. Do vậy nếu bạn dự định đầu tư vào mô hình này thì cần đảm bảo đầu ra tốt.

  Quy trình nuôi heo, độc giả tìm hiểu kỹ lưỡng trên các trang web chuyên về chăn nuôi lợn. Hoặc các trang web của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

  Bạn có dự định làm giàu từ nông nghiệp không? Bạn có nghĩ đầu tư kinh doanh nông nghiệp. Sẽ là một mô hình kinh doanh mới trong xã hội hiện đại tại Việt Nam không ? Cùng chia sẻ với mọi người quan điểm và kế hoạch của bạn ra sao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các mô hình làm giàu từ nông nghiệp khác ý tưởng đã chia sẻ. Với bạn trong bài viết 5 Mô Hình Làm Giàu Từ Nông Nghiệp Hiệu Quả Cao