Chuyển tới nội dung

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  Thiết kế hồ sơ năng lực công ty là gì? Bạn đã biết gì về nó hay chưa? Việc kinh doanh của một công ty thành công và chuyên nghiệp không thể nào thiếu một bộ thiết kế hồ sơ năng lực. Chính là đại diện bộ mặt của một công ty và doanh nghiệp. Các bạn hãy cùng kinhdoanhx tìm hiểu sâu hơn về vấn đề trên nhé!

  Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  Hồ sơ năng lực công ty là gì?

  Hồ sơ năng lực hay còn có một cái tên khác đó chính là profile. Chúng được thiết kế ở hình dạng một cuốn sách nhỏ. Gồm nhiều các trang giấy A4, bao gồm hình ảnh và nội dung. Hình ảnh và nội dung đó là gì? Chính là cung cấp các thông tin tóm tắt về một công ty, lĩnh vực kinh doanh của họ, sản phẩm – dịch vụ ra sao, cùng với đó là những dự án mà công ty đã thực hiện. Mục đích chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

  Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  Hồ sơ năng lực công ty là một tài liệu vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh. Đồng thời truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư… Giúp họ có cái nhìn tổng quan nhất đối với một tổ chức, doanh nghiệp. Hình thành trong tiềm thức họ một số thông tin về logo, sản phẩm, giá trị cốt lõi, năng lực nhân sự, dịch vụ mỗi khi, nhắc đến công ty.

  Hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì?

  Để gây ấn tượng tốt với khách hàng bằng việc giới thiệu một cuốn profile. Thì những nội dung, những tiêu đề chính trong bộ hồ sơ năng lực cần phải được tóm tắt một cách ngắn gọn, súc tích. Thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức đồng thời tạo dựng được uy tín trong mát khách hàng. Vậy bạn đã biết những yếu tố chính tạo nên một cuốn profile hoàn chỉnh chưa?

  Hồ sơ năng lực công ty bao gồm những gì?
  • Thông tin chung của công ty:
   • Tên công ty
   • Địa chỉ, trụ sở chính
   • Năm thành lập
   • Sơ đồ tổ chức
   • Giấy phép kinh doanh ngành nghề
   • Địa chỉ trang web
  • Nêu sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty trong thời gian tới
  • Giới thiệu lĩnh vực kinh doanh
  • Nhân sự
   • Trình độ chuyên môn trong ngành/ Bằng cấp
   • Năng lực sản suất, thi công, kinh doanh
  • Trang thiết bị
   • Hiện đại tiên tiến ra sao?
   • Số lượng máy móc kỹ thuật
   • Các tài sản, vật chất của công ty
  • Kinh nghiệm của công ty/danh sách các dự án đã thực hiện
  • Sản phẩm, dịch vụ

  Những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  1. Nội dung ngắn gọn, súc tích

  Để tóm tắt các thông tin quan trọng về công ty của mình. Việc bạn cần làm đó là liệt kê các ý chính. Sau đó, chỉ nên đưa những mục nổi bật, những tài liệu mà khách hàng quan tâm nhất. Nếu quá dài dòng, lan man khách hàng sẽ phát ngấy đối với bộ hồ sơ năng lực công ty của bạn đấy.

  2. Hình ảnh sắc nét, rõ ràng

  Những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  Một hình ảnh mờ nhạt và có chất lượng kém chắc chắn sẽ không thể nào gây ấn tượng được với khách hàng. Thậm chí, họ sẽ còn khá khó chịu và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thương hiệu công ty. Việc chọn lựa ảnh sắc nét, rõ ràng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài ra, ảnh trong hồ sơ năng lực công ty cần phải liên quan và thể hiện rõ nội dung đang đề cập.

  3. Thiết kế nổi bật, sáng tạo

  Để việc thiết kế hồ sơ năng lực đạt hiệu quả cao nhất. Bạn cần thoát khỏi những bố cụ truyền thống cứng nhắc. Hãy tự do sáng tạo thoải mái. Nhưng vẫn phải đủ các điều kiện về nội dung, hình ảnh và đặc biệt là đừng quá lòe loẹt bởi sẽ gây rối mắt cho khách hàng. Việc sử dụng màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Với các màu sắc chủ đạo, việc chọn lựa từ 2-3 màu là đã đủ cho một quyển profile công ty.

  Vai trò của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  1. Gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đối tác.

  Vai trò của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  Với hồ sơ năng lực công ty, bạn có thể dùng nó để kinh doanh sản phẩm. Cụ thể hơn, là giới thiệu hình mẫu, đặc tính và nội dung sản phẩm đó một cách cụ thể. Điều này còn nói lên một vai trò khác của profile như một tài liệu bán hàng.

  2. Tham gia đấu thầu dự án giữa các công ty

  Một bộ bộ hồ sơ năng lực công ty sẽ giúp bạn tự tin hơn vì đã nắm chắc trong tay những phần tài liệu quan trọng. Ngoài ra nó còn gây ấn tượng mạnh với khách hàng, các công ty khác. Bộ profile này được xem như là một bằng chứng chính minh năng lực của công ty với khách hàng và đối tác.

  3. Khẳng định sức mạnh với các đối thủ cạnh tranh

  Chỉ là một cuốn hồ sơ năng lực bé nhỏ cỡ bằng 1 trang giấy A4. Ấy vậy mà nó lại mang đến cho bạn một lợi ích vô cùng to lớn đó chính là khẳng định sức mạnh của công ty trước các đối thủ cạnh tranh khác. Thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín nhất định trong mắt các khách hàng tiềm năng. Cuốn profile công ty này như một giải pháp hoàn hảo dành cho công ty quảng cáo tên tuổi, sản phẩm, thành tích một cách hiệu quả.

  => Tất cả các yếu tố trên đều sẽ đạt được. Chỉ với điều kiện mẫu thiết kế hồ sơ năng lực của bạn phải thật độc đáo và đẹp mắt. Sự mới lạ trong xây dựng profile, thông tin tóm tắt nhưng vẫn đầy đủ ý chính, hình ảnh rõ ràng cùng bố cục bài trí hợp lí sẽ là bàn đạp nâng quy mô, thương hiệu của công ty bạn lên một tầm cao hơn.

  Những mẫu hồ sơ năng lực đẹp nhất 2020

  Những mẫu hồ sơ năng lực đẹp nhất 2020
  Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  Liên hệ Kinhdoanhx

  Email: kinhdoanhX@gmail.com 

  Nhắn tin: https://www.messenger.com/t/kinhdoanhX

  Website: https://kinhdoanhx.com 

  Thiết kế hồ sơ năng lực công ty