Bất động sản nhìn lại 2019 và dự báo 2020

Bất động sản nhìn lại 2019 và dự báo 2020. Bất động sản 2019, một năm đầy biến động. Loạt chính sách mới nào sẽ tạo bom tấn trên thị trường. Đất nền, chung cư hay bất động sản du lịch sẽ là điểm nhấn hút các nhà đầu tư năm 2020.

Bất động sản nhìn lại 2019 và dự báo 2020

Nhận định về năm 2020, nhiều chuyên gia đã dùng hình ảnh một chiếc phễu để mô tả, vì năm nay nhiều chính sách mới sẽ được thực thi được dự báo sẽ khởi đầu cho một cuộc thanh lọc mạnh mẽ trên thị trường. Năm 2019, nhiều dự án “án binh bất động”, kể cả dự án đã cấp phép lẫn dự án đang chờ cấp phép. Câu chuyện diễn ra không chỉ ở thị trường bất động sản sôi động nhất cả nước TP HCM, mà còn tại nhiều tỉnh thành khác. Nguyên nhân là do quá trình rà soát lại pháp lý đất đai, đặc biệt đất có nguồn gốc là đất công hay đất có dính một phần đất công. Ngoài ra các quy định chồng chéo trong luật như luật đất đai, luật nhà ở, luật đầu tư công, luật xây dựng cũng khiến việc cấp phép mới dường như tắc nghẽn. Hậu quả năm qua chưa có tới 10 dự án được cấp phép, các doanh nghiệp rơi vào tình thế khó khăn.

Năm 2019, trong khi những căn hộ trên dưới 20 triệu đồng mỗi m2 gần như vắng bóng trên thị trường thì các căn hộ với mức giá chưa từng thấy trước đây ở mức 200, 300 triệu chỉ một m2 ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Gía nhà trung bình đang tăng cao khiến nhiều chuyên gia lo ngại về sự mất cân bằng thị trường, đa số người dân khó có cơ hội sở hữu nhà.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận